Phân tích kỹ thuật ngày 9 tháng 8:  BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX

Liệu AVAX có thể tiếp nối đà tăng để vượt $28 trong thời gian tới?
Kevin O’Leary cho rằng đầu tư vào XRP giữa vụ kiện Ripple vs SEC là ý tưởng rất tồi
Các trader rút 3,6 tỷ đô la ETH khỏi các sàn giao dịch trong 17 ngày – The Merge hay nỗi sợ mất khả năng thanh toán?

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và thị trường tiền điện tử đã bắt đầu tuần mới với một động lực tích cực, cho thấy rằng các trader không lo lắng về việc mua trước dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) quan trọng của tháng 7, sẽ được công bố vào ngày 10 tháng 8.

Một dấu hiệu tích cực khác là sự phục hồi gần đây của Bitcoin (BTC) đã không cám dỗ các nhà đầu tư thoát khỏi vị thế của họ vì lo ngại một đợt giảm giá nữa. Dữ liệu của Glassnode cho thấy phần trăm nguồn cung không hoạt động trong ba năm trở lên đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 38,426% vào ngày 8 tháng 8.

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, đã bán 44.000 cổ phiếu BlackRock vào tháng 8, mức bán lớn nhất kể cú sụp đổ COVID-19. Một số nhà phân tích đang suy đoán rằng sự phục hồi hiện tại trên thị trường chứng khoán chỉ là một đợt phục hồi trong thị trường giá xuống. Nếu đúng như vậy, thì sự suy thoái trên thị trường chứng khoán cũng có thể làm gia tăng áp lực bán trên thị trường tiền điện tử vì cả hai vẫn tương quan chặt chẽ với nhau.

Liệu Bitcoin và các altcoin chọn lọc có thể vượt lên trên các mức kháng cự trên cao của chúng và kéo dài thời gian phục hồi không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Bitcoin đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 22.846) vào ngày 7 tháng 8 và đà tăng lên vào ngày 8 tháng 8. Người mua đã đẩy giá lên trên $ 24.000 và có thể thách thức mức kháng cự $ 24.668 một lần nữa.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu người mua đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao, cặp BTC/USDT có thể lấy đà và tăng lên $ 28.000 vì không có ngưỡng kháng cự mạnh nào ở giữa chúng. Phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở mức này nhưng nếu phe qua nó, đà tăng có thể đạt $ 32.000.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ $ 24.668, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể kéo giá xuống đường MA 50 ngày ($ 21.594). Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể đưa phe gấu quay trở lại vị trí người điều khiển.

Người mua đã đẩy Ether (ETH) lên trên ngưỡng kháng cự $ 1.700 vào ngày 5 tháng 8 và phe bò đã bảo vệ thành công mức đột phá vào ngày 6 và 7 tháng 8. Việc mua tiếp tục vào ngày 8 tháng 8 và phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 1.785.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ có thể duy trì mức giá trên $ 1.785, cặp ETH/USDT có thể lấy đà và phục hồi lên mức tâm lý ở $ 2.000. Mức này có thể thu hút sự bán ra của phe gấu nhưng nếu phe bò bắt giữ đà giảm tiếp theo tại $ 1.700, khả năng bứt phá lên trên $ 2.000 sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1.606). Sau đó, cặp tiền này có thể trượt xuống SMA 50 ngày ($ 1.362).

Sự phục hồi của BNB đã đạt đến vùng kháng cự mạnh giữa $ 338 và $ 350, nơi phe gấu dự kiến ​​sẽ xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 289). Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì việc bật lên mạnh mẽ sẽ cho thấy rằng tâm lý tích cực vẫn còn nguyên vẹn và các trader đang xem mức giảm như một cơ hội mua.

Sau đó phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa vùng kháng cự trên cao. Nếu họ thành công, cặp BNB/USDT có thể tiếp tục lấy đà và tăng lên $ 414. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Giá Ripple (XRP) đã bị ép giữa đường EMA 20 ngày ($ 0,36) và mức kháng cự trên cao ở $ 0,39 trong vài ngày qua. Thông thường, phạm vi hẹp như vậy sẽ dẫn đến mở rộng phạm vi.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực gợi ý lợi thế cho người mua. Nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $ 0,39, thì nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một động thái tăng mới. Sau đó, cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 0,48 và cao hơn tới $ 0,54.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 0,35). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền sẽ dành thêm thời gian ở trong phạm vi.

Cardano (ADA) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 0,5) vào ngày 5 tháng 8 và đã đạt đến ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 0,55.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 0,55, cặp ADA/USDT có thể bắt đầu cuộc biểu tình về phía bắc với mục tiêu đầu tiên là $ 0,63 và sau đó là $ 0,70. Phe gấu có thể đặt ra một thách thức mạnh mẽ ở cấp độ này.

Để vô hiệu hóa quan điểm tích cực này, phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì giá dưới đường SMA 50 ngày. Điều đó có thể kéo dài thời gian lưu trú của cặp tiền trong phạm vi từ $ 0,40 đến $ 0,55 thêm một vài ngày nữa.

Solana (SOL) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 40) vào ngày 5 tháng 8 và phe bò cản trở nỗ lực của phe gấu để giảm giá xuống dưới đường này trong 2 ngày sau đó. Hoạt động mua tiếp tục vào ngày 8 tháng 8 và phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự trên cao ở $ 48.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dần tăng lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 48, mô hình tam giác tăng dần sẽ được hoàn thành. Sau đó, cặp tiền có thể bắt đầu tăng lên $ 60 và cao hơn tới mục tiêu của mô hình ở mức $ 71.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ $ 48 như hai lần trước, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Động thái này sẽ khiến cặp tiền bị mắc kẹt bên trong tam giác thêm vài ngày nữa. Thiết lập tăng giá sẽ bị vô hiệu khi giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ.

Dogecoin (DOGE) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 0,07) vào ngày 7 tháng 8, cho thấy rằng phe bò đang bảo vệ các đường trung bình động một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến ngày 8 tháng 8 cho thấy rằng phe gấu đang bán ở các mức cao hơn.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đi ngang cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu nhưng chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực gợi ý một lợi thế nhỏ cho người mua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,08, nó sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu một cuộc biểu tình tới ngưỡng kháng cự tâm lý ở $ 0,10.

Ngược lại, nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao, cặp DOGE/USDT có thể ở trong tam giác thêm vài ngày nữa. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới đường xu hướng để làm mất hiệu lực của thiết lập tăng giá.

Polkadot (DOT) đã bị ngưỡng kháng cự $ 9 từ chối vào ngày 6 tháng 8 nhưng phe bò đã không nhường đất cho phe gấu. Họ tiếp tục mua vào ngày 7 tháng 8 và đẩy giá lên trên mức kháng cự trên cao vào ngày 8 tháng 8.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua duy trì mức giá trên $ 9, đà tăng có thể tăng lên và cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 10,80 và sau đó là $ 12.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 9, điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá có thể là một cái bẫy bò. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 8,07) và thấp hơn tới đường SMA 50 ngày ($ 7,49).

Polygon (MATIC) đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 7 tháng 8, mô hình này đã được giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 8 tháng 8. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,86).

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực gợi ý lợi thế cho người mua. Cặp MATIC/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 1,02, nơi phe gấu có thể thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ.

Nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất so với 1,02, khả năng bứt phá lên trên nó sẽ tăng lên. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 1,26 và cao hơn tới $ 1,50. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 0,75.

Avalanche (AVAX) đã bứt phá và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự mạnh ở $ 26,38 vào ngày 6 tháng 8, cho thấy sự hoàn thành của mô hình tam giác tăng dần.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp AVAX/USDT có thể tăng lên $ 33 và cao hơn tới mục tiêu của mô hình ở $ 39,05. Trong khi các đường trung bình động dốc lên gợi ý lợi thế cho người mua, thì chỉ số RSI đã tăng vào vùng quá mua, cho thấy một sự điều chỉnh nhỏ trong ngắn hạn.

Nếu phe bò chuyển mức $ 26,38 thành hỗ trợ trong lần điều chỉnh tiếp theo, nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra q

SN_Nour

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi