Phân tích kỹ thuật phiên chiều 01/12: VN-Index về test lại đường Middle

Gói hỗ trợ 64.000 tỷ sẽ dành cho những lĩnh vực nào?
Đầu tư công: “Cú đấm” kích cầu phục hồi kinh tế
REE – Chỉ nên mua vào khi giá xuống dưới mức 66,000 đồng

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 01/12/2021, VN-Index xuất hiện trạng thái giằng co với cây nến đỏ có thân nhỏ. Khối lượng giao dịch duy trì mức thấp trong những ngày gần đây cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Chỉ số đang về gần đường Middle của dải Bollinger Bands. Đây sẽ là hỗ trợ gần nhất của chỉ số. Nếu đường này vẫn được trụ vững thì tình hình chưa quá bi quan.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator tiếp tục duy trì những tín hiệu tiêu cực, qua đó cho thấy rủi ro điều chỉnh là vẫn còn. Nếu đường Middle bị phá vỡ thì ngưỡng Fibonacci Projection 50% sẽ là hỗ trợ tiếp theo.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 01/12/2021, HNX-Index có phiên thứ 2 liên tiếp điều chỉnh. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang còn bi quan về thị trường.

Hiện tại, đường Middle của dải Bollinger Bands đang là hỗ trợ gần nhất của HNX-Index trong trường hợp chỉ số tiếp tục điều chỉnh.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho bán trở lại và chỉ báo MACD vẫn duy trì đà lao dốc. Những tín hiệu này chứng tỏ rủi ro điều chỉnh là vẫn còn. Bên cạnh đó, dòng tiền của chỉ số đã không còn dồi dào như trước khi khối lượng giao dịch trung bình liên tục suy giảm.

Giá cổ phiếu BFC test thành công trendline tăng trung hạn (bắt đầu từ tháng 02/2021). Tại đây còn có sự hiện diện của đường SMA 100 ngày nên người viết đánh giá đây sẽ là hỗ trợ quan trọng. Nếu hỗ trợ này được giữ vững thì đà tăng trung hạn vẫn sẽ còn tiếp diễn.

Trong phiên sáng, giá cổ phiếu xuất hiện mẫu hình nến White Opening Marubozu và đang tiến gần vùng đỉnh cũ tháng 11/2021. Đây là thử thách mà giá cần phải vượt qua để đà tăng của cổ phiếu được củng cố.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã xuất hiện tín hiệu mua trở lại sau giai đoạn lao dốc trước đó. Nếu chỉ báo MACD cũng xuất hiện tín hiệu tương tự thì tình hình sẽ khả quan hơn nữa.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 01/12/2021, giá cổ phiếu CTD bứt phá đầy mạnh mẽ với mẫu hình nến Rising Window và đồng thời test vùng đỉnh tháng 01/2021 (tương đương vùng 81,500-84,500), qua đó cho thấy sự lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng của cổ phiếu này.

Bên cạnh đó, chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục duy trì đà tăng. Tín hiệu này cho thấy xu hướng tăng vẫn đang được ủng hộ.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của mẫu hình nến Shooting Star tại vùng kháng cự 81,500-84,500 chứng tỏ lực bán vẫn đang xuất hiện khá mạnh quanh đây. Nếu có thể chinh phục được vùng này thì đà tăng của CTD sẽ được củng cố hơn nữa.

COMMENTS