Phân tích kỹ thuật phiên chiều 02/12: VN-Index tạm dừng với cây nến Doji

Lợi nhuận ròng BVH ‘giậm chân tại chỗ’ trong quý 1
Vàng thế giới tăng nhẹ, palladi ổn định sau khi vọt 5% do lo ngại nguồn cung
Lumiere Holdings muốn trở thành công ty mẹ của DZM

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 02/12/2021, VN-Index xuất hiện cây nến Doji sau khi test lại đường Middle của dải Bollinger Bands trong phiên trước đó. Hiện tại, chỉ số tiến gần ngưỡng Fibonacci Projection 61.8%.

Đây sẽ là thử thách mà VN-Index cần phải vượt qua để đà tăng có thể tiếp diễn trong thời gian tới. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch cần phải phục hồi và duy trì trên mức trung bình để khả năng vượt hoàn toàn kháng cự có thể diễn ra.

Chỉ báo MACD vẫn đang duy trì dưới đường tín hiệu (signal line). Chỉ báo Relative Strength Index đang hướng đến trendline giảm ngắn hạn. Nếu chỉ báo có thể phá vỡ đường này thì tín hiệu phân kỳ giá xuống trước đó sẽ bị phủ nhận.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 02/12/2021, HNX-Index tăng điểm trở lại sau khi test thành công đường Middle của dải Bollinger Bands. Hình ảnh bóng dưới dài xuất hiện tại đường Middle chứng tỏ lực mua vẫn đang hiện diện quanh đây.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator và chỉ báo MACD duy trì đà lao dốc. Tín hiệu này cho thấy rủi ro điều chỉnh là vẫn còn. Bên cạnh đó, dòng tiền của chỉ số đã không còn dồi dào như trước khi khối lượng giao dịch trung bình liên tục suy giảm.

Giá cổ phiếu phục hồi mạnh mẽ sau khi về test lại hỗ trợ tại ngưỡng Fibonacci Retracement 161.8% và đường SMA 50 ngày. Khối lượng giao dịch tăng cao và duy trì trên mức trung bình chứng tỏ dòng tiền đang quay trở lại với HTN.

Trong phiên sáng, giá cổ phiếu HTN xuất hiện mẫu hình Rising Window và đang tiến gần vùng đỉnh cũ tháng 11/2021 và ngưỡng Fibonacci Retracement 261.8% (tương đương vùng 74,000-77,000). Đây sẽ là kháng cự quan trọng của HTN.

Giá vẫn đang nằm trên các đường MA quan trọng nên xu hướng tăng đang là xu hướng chính của cổ phiếu. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD và Relative Strength Index đã cho những dấu hiệu khả quan chứng tỏ tình hình đang rất tích cực.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 02/12/2021, giá cổ phiếu NVL có phiên thứ 2 liên tiếp tăng điểm. Nếu đà tăng này tiếp tục được duy trì thì cổ phiếu sẽ có cơ hội test lại mức đỉnh lịch sử tháng 07/2021.

Khối lượng giao dịch bùng nổ. Chỉ tính trong phiên sáng, khối lượng đã vượt trung bình 20 phiên gần nhất, qua đó cho thấy dòng tiền vẫn đang tìm về với NVL.

Chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục tăng. Tín hiệu này cho thấy xu hướng tăng vẫn được ủng hộ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi