Phân tích kỹ thuật phiên chiều 07/12: Lực mua trở lại mạnh mẽ

Thị trường đồng hồ cổ xa xỉ có tiềm năng tăng trưởng lớn
Tuần 13-17/06: Đến 42 doanh nghiệp chốt quyền cổ tức, cao nhất trên 100%
Mô hình nhà ở xã hội nào cho Việt Nam?

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 07/12/2021, VN-Index bật tăng đầy mạnh mẽ và trở lại trên đường SMA 50 ngày. Điều này cho thấy lực mua đã quay lại khi thị trường có sự điều chỉnh đáng kể.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn đang nối dài đà lao dốc sau khi cho tín hiệu bán trong những ngày trước đó. Chỉ báo Relative Strength Index vẫn chưa trở lại trên mức 50. Vì vậy, rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh là khá cao.

Hiện tại, trendline tăng trung hạn (bắt đầu từ tháng 01/2021) và ngưỡng Fibonacci Projection 38.2% sẽ lần lượt là hỗ trợ gần nhất cho VN-Index trong trường hợp chỉ số tiếp tục giảm điểm.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 07/12/2021, HNX-Index hồi phục trở lại sau 2 phiên sụt giảm mạnh trước đó. Tín hiệu tích cực này được kỳ vọng sẽ duy trì để rủi ro có thể được giảm thiểu.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator và chỉ báo MACD duy trì đà lao dốc. Tín hiệu này cho thấy rủi ro điều chỉnh là vẫn còn. Cùng với đó, dòng tiền của chỉ số đã suy yếu khi khối lượng giao dịch liên tục biến động dưới mức trung bình 20 phiên.

Hiện tại, ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6% vẫn đang là hỗ trợ gần nhất cho HNX-Index trong trường hợp chỉ số tiếp tục điều chỉnh.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 07/12/2021, giá cổ phiếu HSG đang có dấu hiệu hồi phục sau khi giảm về ngưỡng Fibonacci Retracement 50%. Hình ảnh bóng nến dưới dài xuất hiện tại ngưỡng hỗ trợ này thể hiện lực bán đang trở lại quanh đây.

Nếu đường hỗ trợ trên có thể trụ vững thì tình rủi ro có thể được giảm thiểu và cổ phiếu sẽ có cơ hội test lại đường SMA 200 ngày.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator duy trì đà lao dốc sau khi cho bán trước đó. Tín hiệu này cho thấy rủi ro cổ phiếu tiếp tục điều chỉnh là khá cao.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 07/12/2021, giá cổ phiếu POW bứt phá đầy mạnh mẽ với mức tăng trần. Hiện cổ phiếu đang tiến sâu vào vùng kháng cự 14,600-15,000 (đỉnh tháng 01 và tháng 11/2021). Nếu có thể chinh phục hoàn toàn vùng này thì đà tăng của POW sẽ càng được củng cố.

Khối lượng giao dịch bùng nổ, vượt xa mức trung bình 20 phiên gần nhất (chỉ tính trong phiên sáng), qua đó thể hiện dòng tiền đang tập trung về với POW.

Chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator bật tăng sau khi cho mua trước đó. Tín hiệu này cho thấy xu hướng tăng được ủng hộ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi