Phân tích kỹ thuật phiên chiều 14/12: Dòng tiền đang được cải thiện

Một quỹ đầu cơ đã phá sản vì bán khống GameStop! Mô hình bán cổ phiếu dài hạn đang bị thách thức
Tin tức từ Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thúc đẩy thị trường châu Âu ngày 7/12
Ghi chép mùa ĐHĐCĐ 2022: Không nhận được thư mời, cấm ghi âm, ghi hình (Kỳ 2)

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 14/12/2021, VN-Index tạm dừng với cây nến thân nhỏ và bóng trên dài (long upper shadow), qua đó cho thấy bên bán vẫn xuất hiện ở vùng giá cao và kìm hãm đà tăng của chỉ số.

Khối lượng giao dịch tăng vượt 50% phiên giao dịch trước đó, qua đó cho thấy dòng tiền đang được cải thiện. Người viết kỳ vọng khối lượng sẽ có thể vượt mức trung bình 20 ngày khi phiên giao dịch này kết thúc.

Chỉ báo MACD đã đảo chiều và hiện đang tiến gần đường signal. Nếu giao cắt xảy ra thì tình hình sẽ tích cực hơn. Trong khi đó, chỉ báo Relative Strength Index đã phục hồi mạnh và đang tiến gần trendline giảm ngắn hạn. Đây sẽ là thử thách quan trọng của chỉ báo này.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 14/1 2/2021, HNX-Index quay lại điều chỉnh và đang test lại đường Middle của dải Bollinger Bands sau khi vượt qua đường này ở phiên trước đó. Nếu đường này vẫn trụ vững thì tình hình sẽ rất tích cực. Khi đó, HNX-Index sẽ có cơ hội test lại vùng đỉnh tháng 11/2021.

Chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục tăng và chỉ báo MACD đã chững lại đà giảm. Điều này cho thấy rủi ro điều chỉnh đã được giảm thiểu.

Tuy nhiên, dòng tiền của chỉ số vẫn chưa được cải thiện khi khối lượng giao dịch liên tục biến động dưới mức trung bình 20 phiên.

Trong phiên sáng, giá cổ phiếu NKG phục hồi mạnh sau khi về test lại ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% (tương đương vùng 36,000-38,000) ở những ngày trước. Mẫu hình nến White Closing Marubozu cho thấy bên mua đang chiếm được ưu thế lớn.

Hiện tại, NKG đang gặp thử thách tại đường ngưỡng Fibonacci Retracement 50% và đường Middle của dải Bollinger Band. Nếu vượt hoàn toàn kháng cự này thì giá sẽ có thể tiến lên test đường SMA 100 ngày hay xa hơn là ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% (tương đương vùng 44,000-45,000).

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu mua và xuất hiện phân kỳ giá lên (bullish divergence) trong vùng quá bán (oversold). Nếu chỉ báo vượt mức 20 thì tình hình sẽ khả quan hơn nữa.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 14/12/2021, giá cổ phiếu NLG điều chỉnh trở lại sau khi test vùng đỉnh lịch sử tháng 11/2021.

Hình ảnh bóng nến trên dài xuất hiện tại đây cho thấy lực bán vẫn hiện diện khá mạnh quanh vùng này. Nếu chinh phục được vùng đỉnh lịch sử thì đà tăng của NLG sẽ càng được củng cố. Khi đó, mục tiêu mới của cổ phiếu sẽ là vùng 66,000-67,000 (ngưỡng Fibonacci Projection 61.8%).

Chỉ báo Stochastic Oscillator duy trì đà tăng và chỉ báo MACD cho mua trở lại nên tình hình vẫn đang tích cực. Dòng tiền của NLG đang khá dồi dào, đặc biệt trong phiên qua khi khối lượng giao dịch đạt mức cao nhất trong lịch sử.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi