Phân tích kỹ thuật phiên chiều 23/11: VN-Index liệu sẽ vượt lên trên đường Middle?

Giám đốc điều hành mới của Hugo Boss đã đại tu đội ngũ hàng đầu để vực dậy thương hiệu
Brazil trở nên cạnh tranh hơn so với Hoa Kỳ về giá đậu tương, tình hình trên có thể giảm bớt áp lực lạm phát
Chính phủ yêu cầu khẩn trương khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 23/11/2021, VN-Index tăng điểm trở lại nhưng đã tạm dừng ở dưới đường Middle của dải Bollinger Bands. Tuy nhiên, đường này vẫn đang hướng lên. Nếu chỉ số có thể vượt trở mức này thì tình hình sẽ lạc quan hơn.

Trong trường hợp trạng thái điều chỉnh tiếp tục xuất hiện thì vùng 1,400-1,420 điểm (đỉnh cũ tháng 07/2021) sẽ là hỗ trợ quan trọng. Đường SMA 50 ngày đang hiện diện tại vùng này nên độ tin cậy được tăng lên.

Chỉ báo MACD tiếp tục sụt giảm sau khi cho tín hiệu bán. Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã cho tín hiệu tương tự và hiện đã rơi xuống dưới vùng quá mua (overbought), qua đó cho thấy khả năng tiếp tục điều chỉnh là khá lớn.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23/11/2021, HNX-Index có phiên điều chỉnh thứ 3 liên tiếp sau chuỗi tăng điểm ấn tượng trước đó.

Hình ảnh bóng nên dưới dài xuất hiện gần đường Middle thể hiện lực mua đang xuất hiện tại đây. Nếu đường này vẫn trụ vững thì tình hình chưa quá bi quan.

Chỉ báo Relative Strength Index đã rơi khỏi vùng overbought sau khi phá vỡ trendline tăng ngắn hạn (bắt đầu từ tháng 07/2021). Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đã cho tín hiệu bán trở lại. Điều này chứng tỏ rủi ro tiếp tục điều chỉnh là khá cao.

Trong phiên sáng, giá cổ phiếu MWG bứt phá mạnh với cây nến có thân lớn hơn những cây nến trước đó. Khối lượng giao dịch tăng cao trong phiên sáng cho thấy dòng tiền đang quay trở lại với MWG.

Giá bám sát vào đường Upper của dải Bollinger Bands nên tình hình đang rất tích cực. Mục tiêu của MWG trong thời gian tới sẽ là ngưỡng Fibonacci Retracement 261.8% (quanh mức 160,000). Chỉ báo MACD và Relative Strength Index đang cho những tín hiệu khả quan càng ủng hộ cho khả năng này.

Tuy nhiên, trong trường hợp chỉ số bất ngờ điều chỉnh trở lại thì trendline tăng ngắn hạn (bắt đầu từ tháng 08/2021) sẽ là hỗ trợ quan trọng của MWG.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23/11/2021, giá cổ phiếu PSH hồi phục trở lại sau khi về gần đường SMA 50 ngày.

Nếu đường này vẫn trụ vững thì tình hình có thể tích cực trở lại. Dòng tiền của cổ phiếu vẫn đang ổn định khi khối lượng giao dịch các phiên gần đây duy trì trên ngưỡng trung bình 20 phiên.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục sụt giảm. Điều này cho thấy rủi ro là vẫn còn.

COMMENTS