Phân tích kỹ thuật phiên chiều 26/01: VN-Index xuất hiện cây nến Doji

Tuần 14-18/02/2022: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock
Bà Nguyễn Bình Phương trở thành Chủ tịch ROS
Ngày 21/06/2022: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 26/01/2022, VN-Index tạm dừng với mẫu hình nến Doji sau khi vượt lên trên đường SMA 50 ngày và trendline tăng dài hạn. Tín hiệu này cho thấy bên mua và bên bán vẫn khá giằng co.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã xuất hiện tín hiệu mua trong phiên trước đó. Chỉ báo MACD đã đảo chiều mạnh. Nếu chỉ báo cắt lên trên đường signal và vượt mức 0 thì tình hình sẽ lạc quan hơn nữa.

Nếu nhịp tăng vẫn được duy trì và VN-Index vượt hoàn toàn đường Middle của dải Bollinger Band thì nhiều khả năng chỉ số sẽ tiến lên test lại vùng đỉnh lịch sử.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/01/2022, HNX-Index tiếp tục hồi phục sau khi test thành công ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6. Điều này chứng tỏ bên mua đã trở lại tại vùng hỗ trợ này.

Hiện tại, chỉ số đang test kháng cự là vùng 410-420 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% và đường SMA 100 ngày). Nếu có thể thành công trở lại trên vùng này thì nhịp tăng sẽ được củng cố.

Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đã chững lại đà giảm và chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho mua mới. Những tín hiệu này cho thấy rủi ro điều chỉnh đã được tiết chế.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/01/2022, giá cổ phiếu LPB bật tăng đầy mạnh mẽ với mức tăng cận trần. Đây là phiên bùng nổ thứ 2 liên tiếp của cổ phiếu, qua đó chứng tỏ sự lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng của cổ phiếu này.

Khối lượng giao dịch tiếp tục bùng nổ và bỏ xa mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền đang đổ về với LPB.

Thêm vào đó, chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator duy trì đà tăng sau khi cho mua trước đó. Những tín hiệu này thể hiện đà tăng của LPB đang được củng cố.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/01/2022, PNJ có phiên tăng giá thứ 6 liên tiếp, qua đó chứng tỏ sự lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng của cổ phiếu này.

Hiện tại, PNJ đang test đường SMA 100 ngày. Nếu có thể chinh phục hoàn toàn được vùng này thì cổ phiếu sẽ có cơ hội test lại mức đỉnh lịch sử tháng 11/2021.

Bên cạnh đó, chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator duy trì đà tăng sau khi cho mua trước đó. Điều này thể hiện xu hướng tăng của cổ phiếu đang được củng cố. Thêm vào đó, dòng tiền của PNJ vẫn đang dồi dào khi khối lượng liên tục bùng nổ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi