Phân tích kỹ thuật tối ngày 1 tháng 4: ETH, XRP, ADA, SOL và SHIB

Dù bất khả thi nhưng nhà phân tích này vẫn dự đoán ETH tăng gần 200% vào cuối năm
Solana giảm xuống dưới $ 40, đây là hỗ trợ chính tiếp theo
ConsenSys kết thúc vòng tài trợ Series D 450 triệu đô la, nhân đôi định giá trong 4 tháng

Động lực trong tuần qua đã cho phép giá ETH tăng lên đến 3.400 đô la, hiện đang đóng vai trò là ngưỡng kháng cự quan trọng. Người mua đã không thể phá vỡ mức này và hiện đang trong một đợt giảm giá. Mặc dù vậy, ETH vẫn tăng 5,4% trong 7 ngày qua.

Hỗ trợ được tìm thấy ở mức 3.000 đô la và nếu pullback trở thành một đợt điều chỉnh đáng kể hơn, giá ETH có thể giảm xuống mức này trước khi người mua quan tâm trở lại. Các chỉ báo (đặc biệt là MACD) hiển thị mô hình giảm trên biểu đồ hàng ngày. Điều này báo hiệu người mua mất đà.

Sắp tới, ETH có cơ hội tốt để test hỗ trợ ở mức 3.000 đô la trước khi có đà tăng trở lại. Thị trường trở nên quá đà do đợt phục hồi gần đây nhất và hành động giá này phần nào được dự đoán trước.

ETH/USD | Nguồn: TradingView

Giá của XRP đã phải đối mặt với một số kháng cự mạnh ở mức 0,86 đô la và sau nhiều lần thử, người mua vẫn không thể vượt qua mức này. Hơn nữa, phe gấu đã đẩy giá xuống 0,78 đô la vào hôm qua, khiến XRP kết thúc tuần trong màu đỏ, giảm 2,4%.

Với mức hỗ trợ tại 0,7 đô la, người bán còn rất nhiều việc phải làm cho đến khi họ có thể phá vỡ mức đó. Đến nay, người mua vẫn cố gắng ngăn chặn đà giảm, nhưng áp lực đang gia tăng. MACD đã hoàn thành giao cắt giảm giá vào hôm qua, báo hiệu kết thúc đợt tăng gần đây nhất.

Người bán có cơ hội kiểm soát giá tại thời điểm này và đẩy XRP về mức hỗ trợ 0,7 đô la. Vì vậy, thay đổi động lực hiện tại được đánh giá là có lợi cho họ.

XRP/USDT | Nguồn: TradingView

Sau một trong những đợt phục hồi mạnh nhất trong năm nay, ADA phải đối mặt với ngưỡng cản “nặng đô” tại mức kháng cự 1,2 đô la. Vì lý do này, mức tăng tổng thể trong 7 ngày qua kém ấn tượng hơn và ADA chỉ tăng chưa đến 1%.

Trừ khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng và biến nó thành hỗ trợ, ADA có khả năng tiến vào hợp nhất giữa mức hỗ trợ 1 đô la và mức kháng cự hiện tại. Các chỉ báo vẫn lạc quan vào thời điểm này và với một chút khối lượng, người mua có thể tấn công trở lại.

Sắp tới, ADA có cơ hội tốt để duy trì xu hướng tăng giá, thậm chí có thể retest mức hỗ trợ quan trọng sau khi bị từ chối ở mức 1,2 đô la.

ADA/USDT | Nguồn: TradingView

SOL không ngừng gây ngạc nhiên trong tuần này, khi giá tiếp tục tăng cao hơn bất chấp thị trường giảm. Trong 7 ngày qua, SOL tăng 20,6%.

Đà tăng vẫn rất mạnh, nhưng giá đang nhanh chóng tiếp cận mức kháng cự quan trọng tại 130 đô la. Cuộc biểu tình hiện tại diễn ra kể từ ngày 14/3 và càng kéo dài thì khả năng xảy ra pullback càng cao.

Các chỉ báo không đưa ra bất kỳ dấu hiệu suy yếu nào ngay bây giờ và hỗ trợ chính được tìm thấy ở mức 100 đô la. Điều này giúp người mua có nhiều thời gian để định vị trước khi giá điều chỉnh.

SOL/USDT | Nguồn: TradingView

Sau một cuộc biểu tình tuyệt vời, ánh hào quang của SHIB đã phai nhạt trong tuần này với giá chỉ tăng 2,7%. Điều này là do mức kháng cự mạnh tại 0,000028 đô la đã ngăn giá tăng cao hơn. Các chỉ báo cũng đang đi xuống, có thể dẫn đến động thái điều chỉnh.

Biểu đồ MACD trên khung thời gian hàng ngày cho thấy đà giảm đáng kể trong 3 ngày qua với đỉnh thấp hơn. Giao cắt giảm giá vẫn còn cách xa, nhưng những người tham gia thị trường không nên loại trừ khả năng test mức hỗ trợ quan trọng tại 0,000023 đô la.

Trong tương lai, SHIB có khả năng sẽ hợp nhất giữa hỗ trợ và kháng cự quan trọng, kìm hãm giá trong tam giác tăng dần và đây là mô hình tăng giá. Bứt phá trên mô hình này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lớn khác.

SHIB/USDT | Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi