Phân tích kỹ thuật tối ngày 17/12: ETH, XRP, ADA, DOT, MATIC

Token lấy cảm hứng từ Squid Game tăng 500% và trở thành coin tăng giá nhiều nhất, nhưng…
Thêm ưu đãi​ thuế cho ô​tô sản xuất trong nước
Amazon sẽ không còn phụ thuộc vào iOS của Apple và sẽ trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số

ETH đã có một tuần rất biến động với giá giảm xuống gần 3.600 đô la trước khi đảo ngược trở lại trên 4.000 đô la vào ngày hôm qua trong một động thái đáng ngạc nhiên. Thật không may, tại thời điểm viết bài, ETH lại mất mức 4.000 đô la, kết thúc 7 ngày qua với mức giảm 7,5%.

Hành động giá đã tạo ra cả đáy thấp hơn và đỉnh thấp hơn trong tuần. Bởi vì điều này, xu hướng vẫn là giảm và trừ khi người mua đẩy giá lên cao hơn, rất ít khả năng đảo ngược xu hướng. ETH đã tìm thấy hỗ trợ tốt ở mức 3.700 đô la và có thể sẽ sớm retest nếu người mua không ngăn được xu hướng giảm. Mức kháng cự hiện là 4.000 đô la.

Các chỉ báo trên khung thời gian hàng ngày vẫn giảm và ETH cũng giảm 10% so với Bitcoin, mất hầu hết các mức tăng gần đây trên cặp ETH/BTC. Vì lý do này, Bitcoin tăng tỷ lệ thống trị trong thị trường tiền điện tử nói chung. Trong tương lai gần, hy vọng tốt nhất cho bò là ETH sẽ ngăn chặn xu hướng giảm và hợp nhất dưới 4.000 đô la trước khi cố gắng vượt qua mức quan trọng này.

Nguồn: TradingView

Tuần này, XRP tiếp tục hợp nhất trong phạm vi hẹp giữa mức kháng cự 0,89 đô la và hỗ trợ 0,75 đô la, thiếu sức mạnh để bứt phá. Nhìn chung, XRP có một tuần tồi tệ, giảm 6,6% so với 7 ngày trước.

Tuy nhiên, một số dấu hiệu ban đầu cho thấy hợp nhất này có thể chuẩn bị tiền đề cho breakout (bứt phá) tiềm năng. Chỉ báo MACD hàng ngày đã hoàn thành giao cắt tăng giá cách đây 3 ngày và RSI đang tạo ra các đáy – đỉnh cao hơn. Điều này cho thấy sự lạc quan trong tương lai, vì bò XRP có thể cố gắng phá vỡ kháng cự quan trọng khác. Điều đó sẽ tạo tiền đề cho XRP lấy lại mức định giá 1 đô la.

Sắp tới, XRP sẽ đối mặt với hai thách thức. Đầu tiên là cố gắng breakout khỏi phạm vi này và thứ hai là làm như vậy trong môi trường mà thị trường tổng thể đang giảm (xem biểu đồ ETH ở trên). Điều này sẽ không dễ dàng, nhưng XRP đôi khi được biết là khác biệt so với thị trường nói chung.

Nguồn: TradingView

ADA đã mất hỗ trợ quan trọng vào tuần trước, giảm dưới 1,36 đô la để tìm hỗ trợ tại 1,2 đô la. Theo đó, nó đã giảm dưới đường xu hướng chính được giữ từ tháng 3/2020. Bởi vì giá của ADA đóng dưới mức này, cơ hội phục hồi sẽ trở nên ít khả năng hơn sau từng ngày. Tuy nhiên, áp lực bán đã không còn đáng kể và ADA chỉ mất 4,9% trong 7 ngày qua.

Hiện tại, giá ADA đang củng cố trong phạm vi hẹp, tương tự như XRP. Mức 1,36 đô la hiện đóng vai trò là kháng cự và giảm dưới hỗ trợ quan trọng 1,2 đô la có thể đẩy ADA xuống mức 1 đô la.

Trong tương lai, điều quan trọng đối với tiền điện tử của Cardano là phải ngăn chặn xu hướng giảm và không bị mất mức hỗ trợ quan trọng. Nếu thành công, ADA có thể cố gắng phục hồi.

Nguồn: TradingView

Thành tích kém cỏi của DOT tiếp tục diễn ra trong tuần này, do không ngăn được xu hướng giảm. Vì lý do này, nó đã ghi nhận khoản lỗ 7,6% khác trong 7 ngày qua.

Hành động giá hiện tại hầu như không giữ được mức hỗ trợ 26 đô la. Nếu DOT thất bại ở đây, hỗ trợ quan trọng tiếp theo là 20 đô la. Trong xu hướng giảm này, chỉ báo RSI hàng ngày đã đi vào vùng quá bán, từ đó nhanh chóng bật lên, tạo thành phân kỳ tăng khi giá giảm xuống. Do đó, xu hướng giảm này có thể sớm kết thúc, đặc biệt là khi MACD vừa thực hiện giao cắt tăng trong khung thời gian hàng ngày.

Sắp tới, DOT có thể có một đợt phục hồi tốt đẹp để tạm dừng xu hướng giảm hiện tại. Người mua chắc chắn sẽ rất quan tâm đến DOT vì giá của nó đang thấp hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại là 55 đô la. Trong kịch bản như vậy, kháng cự tại 32 đô la là thách thức lớn nhất đối với phe bò.

Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình của MATIC đã kết thúc. Sau hiệu suất rất mạnh trong quá khứ, tuần này MATIC kết thúc trong sắc đỏ với giá giảm 3,6%. Hơn nữa, phân kỳ giảm giá dường như đúng cho đến nay khi giá MATIC tiến gần đến điểm cuối của tam giác tăng dần (màu xanh lam).

Nếu tiền điện tử này không thể tăng cao hơn và phá vỡ kháng cự 2,2 đô la, giá có thể giảm xuống hỗ trợ quan trọng 1,6 đô la, xác nhận phân kỳ giảm giá trên RSI. Trên hết, MACD hàng ngày giảm trong 5 ngày qua mà chưa có dấu hiệu đảo chiều rõ ràng.

Khối lượng cũng giảm kể từ nỗ lực phá vỡ kháng cự cuối cùng. Thiết lập này khiến MATIC chịu rất nhiều áp lực từ gấu. Sắp tới, MATIC nhiều khả năng sẽ thoát khỏi tam giác tăng dần trong tuần tới. Tốt nhất hãy chuẩn bị cho điều đó, đặc biệt nếu giá giảm thấp hơn.

Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá coin tại đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Đình Đình

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi