Phân tích kỹ thuật tối ngày 22 tháng 7: ETH, XRP, ADA, SOL và MATIC

Phân tích kỹ thuật tối ngày 21 tháng 1: ETH, XRP, ADA, SOL và DOT
Chuyên gia Internet Tim O’Reilly: Tiền điện tử và NFT là ‘bong bóng đầu cơ khá nghiêm trọng’
Đại học Quincy chấp nhận quyên góp bằng BTC, ETH, LTC, TRX, DOGE và SHIB

Tuần này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về ETH, XRP, ADA, SOL và MATIC.

ETH có hiệu suất tuyệt vời sau giữa tháng 7, tăng 37,4% trong 7 ngày qua và hơn 60% kể từ ngày 13/7, khiến nó trở thành coin hoạt động tốt nhất trong danh sách. Theo đó, nhiều người tham gia tự hỏi liệu thị trường gấu đã kết thúc hay chưa, khi xem xét ETH là tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường. Trong khi một số người suy đoán altcoin này đã tìm thấy đáy, vẫn còn quá sớm để nói điều đó.

Hành động giá hiện tại là lạc quan và ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo được tìm thấy ở mức 1.720 đô la. Thậm chí, giá chưa retest hỗ trợ tại 1.400 đô la vì người mua rất háo hức được tiếp xúc. Đây là một dấu hiệu tăng khác phản ánh tâm lý thị trường thay đổi trong tháng này. Phải chăng đà tăng sẽ tiếp tục kéo dài?

Sắp tới, ETH sẵn sàng test mức kháng cự quan trọng tại 1.720 đô la và thậm chí hướng đến 2.000 đô la nếu breakout thành công. Các chỉ báo trên khung thời gian hàng ngày vẫn tăng và dường như chưa quá mức. Chỉ báo RSI hàng ngày sẽ sớm đạt đến điều kiện quá mua nếu động lực được duy trì, do đó, điều quan trọng nhất là phải cẩn thận và không FOMO.

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Trong khi XRP chứng kiến hành động giá tương tự ETH trong tuần qua, biến động ít dữ dội hơn, với mức tăng 10,5% trong 7 ngày. Tiền điện tử của Ripple hiện được tìm thấy ở mức kháng cự quan trọng 0,38 đô la. Nếu người mua vẫn quan tâm, breakout sẽ không thành vấn đề.

Lý do XRP không thể tăng mạnh hơn là giá bị mắc kẹt trong phạm vi kể từ tháng 6 và bất cứ khi nào xu hướng vĩ mô đi ngang, những lần bật lên từ hỗ trợ sẽ nhẹ dần. Tuy nhiên, triển vọng đối với XRP là tích cực, vì các chỉ báo ngụ ý xu hướng tăng giá.

Sắp tới, XRP sẽ cố gắng phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 0,38 đô la. Điều này có thể giúp giá phục hồi đáng kể hơn, thậm chí lên tới 0,5 đô la. Theo đó sẽ đưa XRP trở lại tâm điểm và cho phép nó lấy lại một số thị phần đã mất trong quá khứ.

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: TradingView

ADA thành công hơn một chút so với XRP, khi đạt mức định giá 0,5 đô la sau những động thái mạnh mẽ trong 7 ngày qua, đẩy giá tăng 15,2%. Nếu người mua tiếp tục thúc đẩy, coin của Cardano có thể nhích cao hơn nữa trong vài ngày tới.

Các mức kháng cự quan trọng được tìm thấy tại 0,55 và 0,66 đô la. Nếu ADA cố gắng thoát khỏi các mức này, giá sẽ rời khỏi xu hướng đi ngang diễn ra từ tháng 5 cho đến hiện tại và bước vào một đợt tăng đáng kể.

Có vẻ như ADA sẽ thách thức các mức kháng cự quan trọng trong tuần tới. Theo đó, ít có khả năng test hỗ trợ 0,45 đô la tại thời điểm này. Các chỉ báo cũng đưa ra xu hướng tăng giá và khối lượng mua có vẻ chắc chắn.

Biểu đồ giá ADA | Nguồn: TradingView

Tuần trước, SOL đã có nỗ lực lớn để vượt trên tam giác tăng dần được biểu thị bằng màu xanh trên biểu đồ. Mặc dù phe gấu cố gắng từ chối, nhưng hiệu suất vẫn mạnh mẽ trong 7 ngày qua và cao hơn 18%.

Tại thời điểm viết bài, phe bò đang hoạt động trở lại và đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự 44 đô la một lần nữa. Nếu thành công, SOL có thể bắt đầu đợt tăng quan trọng khác.

Nhìn lại hành động giá lịch sử của Solana, ngay khi người mua nắm quyền kiểm soát, giá sẽ không ngần ngại tăng mạnh. Nếu có thể dỡ bỏ ngưỡng kháng cự này, mục tiêu tiếp theo cho SOL sẽ ngay dưới 60 đô la.

Biểu đồ giá SOL | Nguồn: TradingView

MATIC đang tranh đua với ETH để giành vị trí đầu tiên trong danh sách sau khi tăng 30% trong 7 ngày qua. Hơn nữa, kể từ khi chạm đáy ở mức 0,31 đô la, MATIC đã tăng hơn 200%, đạt gần 1 đô la vào hôm qua. Đây là một phiên tăng ấn tượng và là một trong những động thái đáng kể nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, người mua cần phải cảnh giác, bởi vì phe gấu sẽ “giương nanh múa vuốt” tại mức kháng cự quan trọng 1 đô la và cũng là một mức tâm lý. Người mua trước đó có thể quyết định chốt lời tại đây, làm hạn chế động lực tăng giá hiện tại.

Sắp tới, MATIC có vị thế thuận lợi để tiếp tục đà tăng, nhưng cần phải phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng. Nếu không, giá sẽ giảm trở lại mức hỗ trợ 0,64 đô la.

Biểu đồ giá MATIC | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo CryptoPotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi