Phân tích kỹ thuật tối ngày 6 tháng 4: BTC, ETH, XRP

“Pi đã trở thành tiền tệ chính thức” – Người dùng Việt tuyên bố và trao đổi bất chấp vi phạm pháp luật
Sự quan tâm đến NFT giảm 60-70% khi số lượng người mua trượt dưới 800k
Mỹ thông qua đạo luật phòng thủ quốc gia bằng việc sử dụng tiền điện tử

Giá Bitcoin đã cắt qua mức mở năm, tuần và tháng khi nó bị bán tháo mạnh vào ngày 5/3. Đợt sụt giảm này có thể là tiền thân trước khi BTC tăng đến mức đáng kể. Tương tự, ETH cũng như XRP đều giảm giá và đang đánh giá lại chiến lược trước khi tăng cao hơn.

Giá Bitcoin đã phá vỡ diễn biến hợp nhất chặt chẽ và cắt qua mức mở năm tại 46.198 đô la. Giá đã thiết lập mức thấp tương đương tại 44.221 đô la. Các nhà tạo lập thị trường có khả năng đẩy BTC xuống dưới mức này trước khi kích hoạt động thái tăng giá.

Sau khi lấy được thanh khoản, các nhà đầu tư có thể mong đợi BTC tăng đến mức tâm lý 50.000 đô la. Trong trường hợp rất lạc quan, BTC thậm chí có thể vượt qua rào cản 53.000 đô la trong nỗ lực thiết lập đỉnh cao hơn.

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Ngược lại, nến hàng ngày đóng dưới 44.580 đô la sẽ vô hiệu luận điểm tăng giá. Tiến triển như vậy sẽ mở ra khả năng retest mức hỗ trợ 42.076 đô la.

Giá ETH hướng đến retest node khối lượng thấp ở mức 3.703 đô la sau khi vượt trên đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày và 50 ngày. Tuy nhiên, đường SMA 200 ngày ở mức 3.489 đã dừng xu hướng tăng mặc dù có động thái chóng vánh bên trên nó.

Do thiếu động lực, lần di chuyển trên đường SMA 200 ngày đã không thành công và động thái từ chối dẫn đến thoái lui. Động thái này có khả năng mở rộng và retest node khối lượng cao xuống mức 3.136 đô la, trùng với điểm kiểm soát khối lượng, là điểm được giao dịch nhiều nhất đồng thời là mức hỗ trợ, kháng cự chính trên biểu đồ.

Thoát khỏi rào cản này sẽ là chìa khóa kích hoạt retest mức tâm lý 4.000 đô la.

Biểu đồ ETH/USD 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Mặt khác, nếu BTC quyết định phá vỡ mức hỗ trợ 44.580 đô la, giá ETH sẽ theo đó. Điều này khiến giá ETH thoái lui về vùng nhu cầu từ 2.820 đến 2.966 đô la. Breakdown này sẽ tạo ra đáy thấp hơn và vô hiệu luận điểm tăng giá.

XRP đã phá vỡ xu hướng tăng ổn định kể từ khi breakout khỏi cờ bò vào ngày 11/3. Pullback này là kết quả từ sự cố chớp nhoáng của BTC, đã đẩy giá XRP xuống và tạo ra đáy tương đương ở mức 0,77 đô la.

Các nhà đầu tư có thể mong đợi nhà tạo lập thị trường tạm thời đẩy token chuyển tiền xuống dưới mức đã nói để thu thập thanh khoản. Hoàn thành đợt thu thập thanh khoản sẽ là tín hiệu cho thấy xu hướng tăng mới bắt đầu. Cuộc biểu tình sau đó có khả năng retest rào cản kháng cự 0,91 đô la.

Biểu đồ XRP/USD 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Nếu giá XRP không giữ được trên mức 0,76 đô la, nó sẽ tạo ra đáy thấp hơn và làm vô hiệu luận điểm tăng giá. Một động thái như vậy có thể kích hoạt giảm thêm xuống 0,7 đô la, nơi người mua có thể cố gắng bắt đầu lại đà tăng.

Bạn có thể xem giá coin tại đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Đình Đình

Theo FXStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi