HomeTin vàng

Phân tích kỹ thuật vàng: Nhắm đến vùng 1.875-76

Tin vàng ngày 5/10 cho biết giá vàng vẫn vững chắc gần mức đỉnh trong bốn tháng, tăng 0,2% quanh mức 1.871 USD/ounce, khi các nhà đầu tư thị trường ch

Phân tích giá vàng: Bull đang chờ động lực lớn để bứt phá
FXEmpire: Tín hiệu kỹ thuật báo hiệu đà đi lên của vàng
Giá vàng giảm phiên châu Á ngày 13/5 do tình hình lạm phát

Tin vàng ngày 5/10 cho biết giá vàng vẫn vững chắc gần mức đỉnh trong bốn tháng, tăng 0,2% quanh mức 1.871 USD/ounce, khi các nhà đầu tư thị trường châu Âu chuẩn bị cho sự kiện lớn tại châu Âu hôm thứ Ba.

Giá vàng ở mức cao 1.870 trong bối cảnh Lợi tức Kho bạc tăng, giới hạn mức tăng của đồng USD. Giá vàng đã lập lại mức cao nhất trong ba tháng ở mức 1.874 USD trước tình hình đồng Bạc xanh tiếp tục bị phá hủy bởi kỳ vọng Fed để duy trì lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn, đặc biệt là sau khi báo cáo Doanh số bán lẻ của Mỹ yếu hơn đã làm dịu lo ngại về việc tăng lạm phát.

Hơn nữa, vàng đã nhận được một sự thúc đẩy bổ sung sau khi Chủ tịch Fed tại Dallas – Robert Kaplan hôm thứ Hai nhắc lại quan điểm của mình rằng ông không kỳ vọng lãi suất sẽ tăng cho đến năm sau. Trong khi đó, tình hình Covid-19 ngày càng căng thẳng ở thị trường châu Á và Trung Đông leo thang tiếp tục thúc đẩy giá vàng.

Theo nhận định của TD Securities, các nhà quản lý tiền tệ cuối cùng đã tăng vị thế Long của họ khi kết quả của Bảng lương phi nông nghiệp đáng thất vọng của Mỹ được công bố.

Advertisement

“Đồng thời, chúng tôi lưu ý rằng thành phần của dòng chảy vàng đang thay đổi, làm nổi bật rằng dòng vốn tùy ý có thể một lần nữa chảy vào vàng, nhưng ETF đang tăng cùng với định vị của nhà quản lý tiền tệ đã cho thấy sức mạnh của quan điểm này – đặc biệt là cuộc tranh luận “nhất thời” xung quanh lạm phát thu thập”.

Phân tích kỹ thuật vàng từ FXStreet – Vàng tiếp cận đến mức 1.855 USD/ounce, giá vàng đã thêm vào mức đóng cửa tăng giá vào thứ Sáu.

(Biểu đồ ngày giá vàng giao ngay, nguồn: FXStreet)

Quan sát trên biểu đồ hàng ngày, Bull đang đạt được mức cao nhất trước đó, chốt phiên cuối tuần mạnh mẽ. Việc duy trì trên mức 1.850 có thể tiếp tục nhắm đến 1.855.

Trong khi đó, mức thoái lui Fibo -272% của đợt điều chỉnh trước đó ở mức 1.855 USD/ounce, đã được vượt qua một cách dễ dàng. Sự điều chỉnh có thể đẩy giá về 1.845.

Khi xem xét các khung thời gian dài hạn hơn, điều này cũng cần xem xét cấu trúc thị trường trên biểu đồ hàng tháng như sau:

Trong khi khả năng tiếp tục tăng, vùng cung hàng tháng có thể là một điểm khó khăn cho phe bò phá vỡ ngay lập tức.

Theo FXStreet

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: