Phân tích Ngoại hối FxPro: Thị trường ngoại hối đang bình tĩnh chờ đợi những tuyên bố của tân chủ tịch Fed, Powell

Định chế tài chính của Jack Ma hướng tới phiên gọi vốn 10 tỷ USD, trở thành startup lớn nhất thế giới
Trung Quốc phá đường dây chuyển lậu iPhone bằng thiết bị bay không người lái
Mã nguồn iOS bị lộ, iPhone có thể thành mồi ngon cho hacker

Phân tích Ngoại hối FxPro: Thị trường ngoại hối đang bình tĩnh chờ đợi những tuyên bố của tân chủ tịch Fed, Powell

Coeure từ ECB đã phát biểu tại một cuộc họp về lãi suất phi rủi ro của khu vực này tại Frankfurt. Ông nói rằng việc thay đổi lãi suất cơ bản sẽ giúp củng cố các thị trường tiền tệ trong khu vực EU hoạt động tốt và tạo thêm niềm tin vào các sản phẩm liên quan đến thị trường này. Ông cũng nói thêm rằng điều này là quan trọng bởi vì chính sách tiền tệ sẽ được dẫn truyền đầu tiên qua các thị trường tài chính và việc cải cách lãi suất cơ bản một cách nhanh chóng và thành công cũng quan trọng không kém.

Bullard từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng có một bài phát biểu như thường lệ từ Washington với những nhận xét chính như sau: Tỉ lệ lãi suất tự nhiên thấp và dường như không đổi. Những chỉ dẫn của Fed nên đi theo con đường lãi suất không đổi. Chính sách tiền tệ của Fed quá chặt chẽ cũng như hiệu quả kém là một nhân tố làm giảm tỷ lệ thất nghiệp tự nhiên. Khung lạm phát nên được rà soát định kỳ nhưng việc này sẽ đòi hỏi sự kiểm soát của cộng đồng chính trị và tài chính. Nhu cầu cao đối với các loại tài sản an toàn là một vấn đề toàn cầu. Những người ủng hộ việc thay đổi khung lạm phát sẽ phải chứng minh rằng điều này mang lại nhiều lợi ích. Sự gia tăng trong lợi tức trái phiếu 10 năm một phần là do sự gia tăng kỳ vọng lạm phát của các nhà đầu tư. Ông cũng cho rằng lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm sẽ tiếp tục tăng khi kỳ vọng lạm phát gia tăng hơn nữa.

Chỉ số hoạt động quốc gia Fed của Chicago (US Chicago Fed National Activity Index) trong tháng 1 là 0.12 so với mức dự đoán là 0.15 và mức 0.27 trước đó khi cặp tỷ giá EUR/USD giảm từ mức 1.23228 xuống mức thấp hơn 1.23016.

Chủ tịch ECB Marion Draghi đã tuyên bố về chính sách tiền tệ và triển vọng lạm phát trước Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ Châu Âu tại Brussels. Ông cho rằng: Tốc độ tăng trưởng cao hơn mức dự kiến ​​trước đó và nền kinh tế khu vực đồng tiền chung Châu Âu đang phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, lạm phát vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự hồi phục bền vững. Do mức độ suy giảm kinh tế còn chưa chắc chắn, con số thực có thể lớn hơn con số ước tính. Chúng tôi dự đoán lạm phát sẽ tiếp tục điều chỉnh tăng dần. Thị trường lao động dự kiến ​​sẽ được cải thiện hơn nữa. Mối quan hệ giữa tăng trưởng và lạm phát vẫn được duy trì và thậm chí mối tương quan này đang tạm thời yếu đi. Những chỉ dẫn về lãi suất của ECB là “rất quan trọng” và những cải cách trong chính sách Thuế của Mỹ thiết lập lại hệ thống thuế trên toàn cầu.

Doanh số bán nhà của Mỹ vào tháng 1 (tính theo tháng) là 0.593M so với mức dự đoán là 0.645M, từ con số 0.625M trước đó (đã được điều chỉnh lên mức 0.643M). Thay đổi trong doanh số bán nhà trong tháng 1 (theo tháng) là -7.8% so với mức dự kiến ​​là 3.2%, từ mức -9.3% trước đó (được điều chỉnh lên mức -7.6%). CẶp tỷ giá EUR/USD bán ra từ mức 1.23033 xuống còn mức 1.22862 là do tác động của những con số này.

Chỉ số doanh nghiệp sản xuất Fed của bang Dallas, Mỹ (US Dallas Fed Manufacturing Business Index) là 37,2 so với mức dự kiến ​​28.4, từ mức 33.4 trước đó.

Quarles, một thành viên FOMC của Mỹ đã có bài phát biểu “Đánh giá về nền kinh tế Mỹ” tại Hội nghị Chính sách Kinh tế Quốc gia tại Washington DC. Những người tham gia đã được đặt câu hỏi và một vài nhận xét tiêu biểu đã được đưa ra như sau: “Với triển vọng kinh tế hiện tại, tôi dự đoán rằng sự gia tăng lãi suất dần dần sẽ là thích hợp nhằm duy trì thị trường lao động lành mạnh và ổn định tỷ lệ lạm phát xung quanh mức mục tiêu 2% của chúng tôi”. Ông cũng nói rằng “Một số yếu tố kiềm hãm đà tăng trưởng trong những năm gần đây sẽ bị loại bỏ để nền kinh tế có tỷ lệ tăng trưởng tốt hơn. Tôi đang nhìn thấy sự thay đổi này sẽ có khả năng trở thành hiện thực.”

Cán cân thương mại của New Zealand (tháng 1) được công bố thâm hụt -566 triệu đô la so với mức dự kiến là -2710 triệu đô la. Con số trước đó là 640 triệu đô la và đã được chỉnh sửa lên mức 596 triệu đô la. Nhập khẩu (tháng 1) ở mức USD4.87B so với mức dự kiến ​​USD4.60B, từ mức USD4.91B trước đó (được sửa đổi xuống còn USD4.89B). Cán cân thương mại (theo năm) của tháng 1 là USD-3.220B so với mức dự kiến ​​là USD-2.711B, từ mức USD-2.840B trước đó (đã được điều chỉnh xuống còn USD-2.880B). Xuất khẩu (tháng 1) là 4.31 tỷ USD so với mức 4.58 tỷ USD dự kiến, từ mức 5.5 tỷ USD trước đó (đã được điều chỉnh xuống còn 5.49 tỷ USD). Cặp tỷ giá AUDNZD tăng từ mức 1.07364 xuống còn mức 1.07847 sau khi những dữ liệu này được công bố.

EUR/USD tăng 0.05% trong phiên giao dịch qua đêm, quanh mức 1.23236.

USD/JPY giảm 0.03% trong đầu phiên giao dịch, ở mức 106.870.

GBP/USD không thay đổi trong phiên giao dịch sáng nay, vào khoảng 1.39632.

Vàng không đổi trong phiên giao dịch sáng sớm khoảng 1.332,92 USD.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 0.28% sáng nay, giao dịch ở khoảng 63.81 đô la Mỹ.

Các số liệu chính phát hành cho ngày hôm nay:

Vào lúc 08:40 GMT, Mersch của ECB sẽ có một bài phát biểu với những nhận xét có khả năng làm thay đổi các cặp tỷ giá EUR.

Vào lúc 10:00 GMT, Chủ tịch ngân hàng Đức Buba, Weidmann sẽ nhận xét về Báo cáo Thường niên của ngân hàng này tại Frankfurt, với những nhận định có khả năng thay đổi các cặp tỷ giá EUR.

Vào lúc 10 giờ GMT, chỉ số Độ tin cậy của Khu vực Châu Âu (tháng 2) dự kiến ​​sẽ không thay đổi và ở mức 8.0. Chỉ số tâm lý kinh tế (tháng 2) dự kiến ​​là 114.0 từ mức 114.7 trước đó. Chỉ số môi trường kinh doanh (tháng hai) dự kiến ​​là 1.48 từ mức 1.54 trước đó. Chỉ số niềm tin tiêu dùng (tháng 2) dự kiến ​​sẽ không đổi ở mức 0.1. Chỉ số Tâm lý dịch vụ (tháng 2) dự kiến ​​là 16.3 từ mức 16.7 trước đó. Các cặp tỷ giá EUR có thể bị ảnh hưởng bởi những số liệu này.

Vào lúc 13:00 GMT, chỉ số giá tiêu dùng của Đức (so với năm trước) (tháng 2) dự kiến ​​là 1.3% so với mức 1.4% trước đó.

Vào lúc 13:30 GMT, tân chủ tịch Powell của Fed sẽ tuyên bố Báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhà ở tại Washington DC.

Lúc 13:30 GMT, giá trị vận chuyển đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền dự kiến tăng 0.4% từ mức -0,7% trước đó (đã được chỉnh sửa từ mức 0.6%). Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền (tháng 12) dự kiến ​​giảm ở mức -2.2% so với mức  2.8% trước đó (đã được điều chỉnh giảm từ mức 2.9%). Các cặp tỷ giá USD có thể gặp khó khăn bởi những dữ liệu này.

Vào lúc 15:00 GMT, chỉ số S&P/chỉ số giá nhà Case-Shiller (tháng 12) dự kiến ​​sẽ ở mức 6.3% so với mức 6.4% trước đó. Chỉ số giá nhà (thay đổi theo tháng) (tháng 12) dự kiến ​​không thay đổi ở mức 0.4%. Các cặp tỷ giá USD có thể gặp khó khăn bởi những dữ liệu này.

Vào lúc 21:45 GMT, doanh thu của các nhà bán lẻ lớn tại Nhật Bản (tháng 1) dự kiến ​​tăng 0.4% so với mức 1.1% trước đó. Doanh số bán lẻ (thay đổi theo tháng) (tháng 1) dự kiến ​​là -0.6% so với mức 0.9% trước đó. Doanh số bán lẻ (thay đổi theo năm) (tháng 1) dự kiến ​​sẽ là 2.1% so với mức 3.6% trước đó. Dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến các cặp tỷ giá JPY.

 

Nguồn: FxPro Blog

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi