Phân tích on-chain Bitcoin: Ai đang bán BTC ở thời điểm hiện tại?

Meme token được tạo ra từ lời nói đùa của Vitalik Buterin đã tăng 5.500% trong 12 giờ
Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy đáy thị trường Bitcoin đang gần kề
Liệu BITCOIN sẽ có cơ hội tăng giá vào cuối năm 2021 không?

Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét chỉ số on-chain của Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là HODL Wave, để xác định tuổi của các đồng coin hiện đang di chuyển.

Chỉ báo HODL Wave cho thấy phần trăm BTC đã được trao tay trong một khoảng thời gian cụ thể. Các màu ấm (đỏ, cam, vàng) đại diện cho các BTC đã được trao tay gần đây, trong khi các màu lạnh (vàng, xanh lá cây, xanh lam) có nghĩa là BTC đã không được giao dịch trong một thời gian dài.

Ví dụ: nếu HODL Wave 3-6 tháng có cường độ 20%, điều đó có nghĩa là 20% tổng nguồn cung BTC đã di chuyển từ 3 đến 6 tháng trước đó.

Khi nhìn vào chỉ báo, điều đầu tiên có thể nhận thấy ban đầu là sự gia tăng của dải 6-12 tháng (vòng tròn màu xanh). Điều này xảy ra do sự sụt giảm của các dải nhỏ hơn 6 tháng, trong khi những dải lớn hơn 12 tháng vẫn giữ nguyên.

Các dải nhỏ hơn 6 tháng đã giảm kể từ tháng Sáu. Điều này có nghĩa là BTC đã mua trong khoảng sáu tháng trước tháng 6 vẫn chưa di chuyển, thay vào đó nó đã trưởng thành sang dải lớn hơn sáu tháng, do đó, cung cấp sự gia tăng trong dải 6-12 tháng.

Nguồn: Glassnode

Như đã nêu ở trên, dải 3-6 tháng đã giảm kể từ tháng Sáu. Vào thời điểm đó, nó đã cho thấy mức cao nhất là 15%, trong khi hiện tại là 7%.

Vào tháng 6, nhóm bao gồm những người đã mua BTC từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021 (các đường màu đen dọc). Vì những BTC đó hiện đang trưởng thành sang dải 6-12 tháng, điều đó có nghĩa là những người đã mua trong thời gian đó không bán, thay vào đó họ đang tiếp tục nắm giữ.

Nguồn: Glassnode

Điều thú vị là đã có sự gia tăng trong các dải 1 tuần – 3 tháng diễn ra kể từ tháng 10. Điều này cũng có thể xảy ra do sự giảm của dải 3-6 tháng.

Có nghĩa là những người đã mua trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2021 hiện đang bán. Do biên độ dải 3-6 tháng cũng giảm trong tháng 10, nên nhiều khả năng người bán là những người đã mua gần tháng 7 hơn là tháng 4.

Điều này cho thấy những người bắt đáy trong tháng 7 đã bắt đầu chốt lời.

Nguồn: Glassnode

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi