Phân tích on-chain Bitcoin: Các đồng coin cũ không bị bán ra trong đợt sụt giảm gần đây

Quant (QNT) tạo ra sự phân kỳ tăng giá sau mức thấp nhất hàng năm là $ 48,81
3 game thẻ bài P2E có tiềm năng thay thế Axie Infinity
Ethereum đang rất gần ‘Merge’ sau khi ra mắt testnet công khai cuối cùng Kiln

Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét các chỉ số on-chain Bitcoin (BTC) có liên quan đến tuổi thọ của các đồng coin. Cụ thể hơn, Liveliness, Average Spent Output Lifespan (ASOL), và Coin Days Destroyed (CDD).

Chỉ báo liveliness là một thước đo cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành vi của những holder. Giá trị tăng lên khi holder bắt đầu thanh lý các vị thế của họ, và giá trị giảm xuống khi những đồng coin đó không hoạt động. Chỉ báo sẽ dao động trong khoảng từ 0 đến 1.

Trong hai năm qua, chỉ báo này đã di chuyển trong vùng từ 0,59 đến 0,63, cho thấy không có sự thay đổi đáng kể nào.

Do đó, thay vì tập trung vào các giá trị tuyệt đối, điều quan trọng hơn là phải lưu ý xem độ dốc của chỉ báo đang di chuyển lên trên hay xuống dưới.

Nguồn: Glassnode

Sau khi BTC tăng trở lại vào tháng 7, chỉ báo này cũng tăng đột biến (vòng tròn màu đen). Tuy nhiên, kể từ cuối tháng 8, khi giá BTC đạt gần $ 50.000, liveliness đã giảm xuống.

Điều này có nghĩa là trong phần gần đây nhất của cuộc biểu tình, các đồng coin cũ đã không di chuyển.

Nguồn: Glassnode

Average Spent Output Lifespan (ASOL) là một chỉ số được sử dụng để đo độ tuổi trung bình của mỗi giao dịch (transaction). Giá trị được hiển thị dưới dạng tuổi trung bình (tính theo ngày) của mỗi giao dịch, nhưng không tính đến những giao dịch có tuổi thọ dưới một giờ. Do đó, việc đọc ở mức 50 có nghĩa là độ tuổi trung bình của mỗi giao dịch là 50 ngày.

Năm nay, ASOL đã đạt mức cao là 87,48 vào ngày 13 tháng 1 và 111,29 vào ngày 21 tháng 8 (vòng tròn đen). Mức đầu tiên được tạo ra trước mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào tháng 4, trong khi mức thứ hai được tạo ra sau mức tăng đáng kể vào tháng 7.

Do đó, cả hai giai đoạn này đều đánh dấu việc thu lợi nhuận từ các đồng coin cũ.

Tuy nhiên, kể từ đó, ASOL đã giảm dần và hiện đang ở gần mức 50. Điều này có nghĩa là việc thu lợi nhuận từ các đồng coin cũ đã giảm xuống, trùng khớp với tín hiệu từ chỉ báo liveliness.

Nguồn: Glassnode

CDD là một chỉ số đo lường số ngày mà một đồng coin chưa được sử dụng trước khi giao dịch (transaction). Mỗi ngày mà một đồng coin vẫn chưa bị dùng đến, nó sẽ tích lũy một “coin day”. Sau đó, những “coin day” tích lũy này bị “destroyed (phá hủy)” khi đồng coin được sử dụng.

Do đó, giá trị CDD là tổng số ngày đồng coin bị phá hủy trong một ngày cụ thể.

Chuyển động của CDD rất giống với chuyển động của ASOL.

Tuy nhiên, một quan sát thú vị được đưa ra khi nhìn vào tổng biến động 90 ngày của CDD.

Các giá trị đọc từ 200.000 đến 300.000 (được đánh dấu màu xanh lam) được coi là giá trị thấp. Độ lệch rõ nét bên dưới chúng thường được tạo gần với đáy (vòng tròn màu đen). Trường hợp duy nhất mà sự đảo chiều không xảy ra là vào tháng 10 năm 2018, khi giá BTC tiếp tục giảm mặc dù số liệu CDD cho thấy đáy đã được tạo.

Gần đây hơn, CDD 90 ngày đạt mức thấp nhất là 151.000 vào ngày 4 tháng 11. Do đó, nếu lịch sử gieo vần, nó có thể có nghĩa là đáy đã được tạo.

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi