Phân tích on-chain Bitcoin: Dormancy Flow nhấp nháy tín hiệu mua lần thứ năm trong lịch sử

Một đối thủ của Ethereum chuẩn bị đạt ATH khi ETH/BTC sẵn sàng breakout
Bitcoin đã bỏ qua sự tăng giá của châu Á như thế nào
LTC có dấu hiệu pullback sau khi tăng 25% trong tuần

Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét các chỉ số on-chain của Bitcoin (BTC) có liên quan đến tuổi thọ, cụ thể hơn là Dormancy (thời gian bất động) và Entity-Adjusted Dormancy Flow.

Dormancy là trung bình số ngày bị phá hủy trên mỗi đồng coin được giao dịch trong bất kỳ ngày nhất định nào. Nó được tính theo công thức sau: Dormancy = Coin Days Destroyed (CDD)/Số coin đã giao dịch.

Giá trị cao có nghĩa là các đồng coin cũ đang di chuyển, trong khi giá trị thấp sẽ cho thấy các đồng coin mới đang di chuyển.

Kể từ khi cuộc biểu tình bắt đầu vào tháng 3 năm 2020, Dormancy đã có hai đợt tăng đột biến đáng kể, vào ngày 7 tháng 1 và ngày 31 tháng 7 năm 2021 (vòng tròn đen). Vào ngày thứ hai, nó đạt mức cao nhất trong năm là 57,2.

Dormancy đạt được giá trị đầu tiên trước khi giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4, cho thấy rằng holder cũ đang chốt lời sau một đợt tăng giá đáng kể. Lần thứ hai đạt được khi giá BTC tăng trở lại sau khi giảm mạnh. Vào thời điểm đó, đây được coi là dấu hiệu của sự yếu kém, vì holder cũ đang tìm cách bán ra trên đợt tăng đầu tiên.

Dormancy đã giảm kể từ đó và hiện đang ở mức 8,53. Đây là một giá trị tương đối thấp, có nghĩa là hầu hết các đồng coin mới đang được giao dịch. Nó được nhìn thấy lần cuối vào tháng 5 – tháng 11 năm 2020, trước khi có sự gia tăng mạnh mẽ tới mức cao nhất mọi thời đại hiện tại.

Nguồn: Glassnode

Một quan sát rất thú vị đến từ Entity-Adjusted Dormancy Flow. Chỉ báo này là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường hiện tại và giá trị không hoạt động hàng năm tính bằng USD và có thể được sử dụng để xác định đáy và đỉnh cho giá BTC.

Trong lịch sử, BTC thường tạo đáy khi chỉ báo này đạt giá trị từ 150.000 – 250.000. Trước ngày 12 tháng 1, chúng chỉ xảy ra bốn lần (vòng tròn đen). Tất cả chúng đều xác nhận đáy cho BTC.

Vào ngày 12 tháng 1, chỉ báo đạt giá trị 243.879 (vòng tròn màu đỏ). Nếu lịch sử gieo vần, điều này sẽ đánh dấu mức đáy cho BTC. Nó cũng phù hợp với các chỉ số tuổi thọ khác.

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá các BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi