Phân tích on-chain Bitcoin, ETH, XRP: Các loại tiền điện tử hàng đầu vẫn ở mức rủi ro

Thời của Đô la Mỹ sắp kết thúc – Đã đến lúc mua vàng và Bitcoin
FTX Token (FTT) bứt phá ngưỡng kháng cự bốn tháng, điều gì tiếp theo?
Lightning Network vẫn là một sản phẩm ngách bất chấp tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021

Thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu giảm mạnh hơn nữa. Giá Bitcoin tiếp tục chiến đấu với rào cản thấp hơn của vùng 19.000 đô la, trong khi ETH trượt dưới mốc 1.300 đô la. XRP không thể duy trì giá trên 0,5 đô la, mặc dù có tin tức lạc quan từ cuộc chiến pháp lý giữa Ripple với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Khi các dấu hiệu của xu hướng giảm khác lờ mờ xuất hiện trên thị trường tiền điện tử, các coin hàng đầu như Bitcoin, ETH và XRP đang mất dần vị thế. BTC, ETH và XRP giảm dưới mức hỗ trợ ngắn hạn có thể kích hoạt một đợt bán tháo khác.

Mốc 19.100 đô la đóng vai trò là hỗ trợ vững chắc cho giá Bitcoin trong hầu hết 2 tháng qua. Vào thời điểm viết bài, BTC đang ở mức 19.006 đô la, ghi nhận mức lỗ hàng ngày chỉ 1,59% và mức lỗ hàng tuần 3,5%.

Gần đây, dữ liệu on-chain cho thấy có số lượng lớn Bitcoin di chuyển khỏi các sàn giao dịch, ghi nhận dòng ra hàng ngày lớn nhất (40.572 BTC) trong 4 tháng. Với nguồn cung coin trên các sàn giao dịch giảm còn 8,48%, cơ hội bán tháo trong tương lai cũng giảm đi.

Nguồn: Santiment

Giá Bitcoin giảm dưới mốc 19.000 đô la có thể gây ra hiệu ứng ồ ạt vì có rào cản nguồn cung đáng kể quanh mức này. Tuy nhiên, một nhà phân tích của CryptoQuant tin rằng hiện không có dấu hiệu nào về sự kiện dump giống như năm 2018.

Đáng chú ý, vào cuối quý 3 năm 2018, khi giá BTC bắt đầu giảm biến động và đi ngang, số lượng địa chỉ gửi đến các sàn giao dịch tăng đột biến. Ngược lại, chu kỳ này chứng kiến các coin di chuyển khỏi sàn giao dịch bất chấp tâm lý giảm giá nghiêm trọng hơn.

Nguồn: CryptoQuant

So với giai đoạn hiện tại, ngoại trừ các đỉnh trên hệ thống dữ liệu này cho thấy giá giảm mạnh, số lượng địa chỉ gửi BTC vào các sàn giao ngay đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm.

Giá ETH đã trượt dưới mốc 1.300 đô la quan trọng, ghi nhận mức giảm 1,64% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, cá voi ETH vẫn tiếp tục tích lũy theo dữ liệu từ Santiment. Đáng chú ý, kể từ ngày 11/9, các địa chỉ cá voi tỷ phú nắm giữ 1 triệu ETH trở lên đã thêm tổng cộng 3,5 triệu coin nữa.

Nguồn: Santiment 

Tình hình tích lũy gần đây làm tăng số lượng túi tích lũy của các địa chỉ cá voi tỷ phú Ethereum lên hơn 14%, với 132 địa chỉ như vậy hiện đang tồn tại.

Tuy nhiên, xu hướng đáng lo ngại là số lượng địa chỉ ETH đang hoạt động giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng khi tay yếu tiếp tục bán sau The Merge. Điều này cũng cho thấy những người tham gia không còn quan tâm nhiều khi hành động giá vẫn trì trệ. Ngày 17/10 là ngày đầu tiên có ít hơn 400.000 địa chỉ hoạt động trên mạng kể từ 26/6.

Nguồn: Santiment 

Giá ETH bị từ chối ở mức tâm lý 1.300 đô la vào ngày 20/10. Mặc dù altcoin lớn nhất về vốn hóa đã cố gắng giữ trên mức 1.300 đô la, nhưng đang giao dịch tại 1.276 đô la vào thời điểm viết bài. Động thái giảm dưới 1.280 đô la có thể tăng tốc đà giảm.

Biểu đồ giá ETH/USDT 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Chỉ số Sức mạnh tương đối trên biểu đồ hàng ngày dường như đi ngang và nằm trong vùng quá bán. Các đường trung bình động của RSI đang từ chối chỉ báo. Bên bán tạo thêm nhiều áp lực hơn nữa có thể kéo giá ETH trở lại vùng 1.200 đô la thấp hơn.

Tuy nhiên, trong trường hợp vô hiệu đà giảm, ETH có thể di chuyển đến mốc 1.380 đô la nếu bò tiếp tục mua vào cuối tuần.

Vào thời điểm viết bài, giá XRP đang giao dịch ở mốc 0,4468 đô la, giảm 4,63% hàng ngày và 11,64% trên biểu đồ hàng tuần. XRP hoạt động theo xu hướng giảm kéo dài kể từ ngày 10/10, mặc dù cuộc chiến pháp lý của Ripple và SEC sắp đến hồi kết.

Các chỉ số tích lũy on-chain đã đưa ra triển vọng tốt cho XRP khi cá voi Ripple đã tích lũy gần 300 triệu XRP trong vài tháng qua. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật có thể chi phối động lượng giá ngắn hạn của XRP, với khối lượng bán lẻ vẫn có xu hướng thấp hơn.

Các mức thanh khoản tiếp theo cho XRP, khi xu hướng hành động giá thấp hơn, có thể vào khoảng 0,40 đô la và có khả năng là 0,38 đô la. Việc phá vỡ dưới 0,38 đô la có thể gây ra rắc rối cho coin và kéo dài hành động giá giảm xuống mức thấp hơn 0,32 đô la.

Biểu đồ XRP/USDT | Nguồn: TradingView

Nếu dự đoán giảm giá không thành công và phe bò thực hiện hành động giá cuối tuần, XRP có thể tăng lên mốc kháng cự tiếp theo ở mức 0,48 đô la.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi