Phân tích on-chain Bitcoin: Holder ngắn hạn giữ ít hơn 9% tổng cung BTC, rất giống với đáy trước đây

Altcoin này đang thiết lập một đột phá lớn vào đầu năm 2022, theo KOL Michaël van de Poppe
RSI của FTM giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, liệu đáy đã được tạo?
Ether đạt mức cao kỷ lục tiếp bước theo Bitcoin

Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét các chỉ số on-chain bitcoin (BTC) có liên quan đến tuổi thọ. Cụ thể hơn, HODL Wave được phân tích để xác định xem có bất kỳ điểm tương đồng nào với các chu kỳ thị trường trước đó hay không.

HODL Wave hiển thị phần trăm của tổng số BTC đã di chuyển trong một khoảng thời gian cụ thể. Trong khi đó, realized cap HODL wave sử dụng giá thực tế thay vì giá thị trường để cung cấp dữ liệu chính xác hơn.

Ví dụ: nếu dải HODL Wave từ một đến hai năm có độ rộng là 15%, điều đó có nghĩa là 15% tổng nguồn cung BTC đã không di chuyển từ một đến hai năm trước đó.

Trong giai đoạn đỉnh của chu kỳ thị trường, các dải từ một ngày đến một tháng (màu đỏ) sẽ tăng đột biến. Điều này xảy ra do những holder dài hạn đã phân phối tất cả số coin của họ cho những holder ngắn hạn. Nó có thể nhìn thấy trong các đỉnh chu kỳ thị trường 2013, 2017 và 2021 (vòng tròn đen). Tuy nhiên, nó không hiển thị trong chu kỳ thị trường hiện tại, như có thể thấy ở tháng 5 năm 2021 (vòng tròn màu trắng) hoặc tại mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11.

Nguồn: Glassnode

Kể từ mức cao nhất mọi thời đại, phát triển thú vị nhất là sự gia tăng của dải từ một đến hai năm. Điều này xảy ra do sự sụt giảm biên độ ngắn hạn từ 1 tuần đến 12 tháng.

Kể từ tháng 11, biên độ từ một đến hai năm đã tăng lên đáng kể (vòng tròn màu đen). Trong thời gian này, các dải ngắn hạn đã giảm đáng kể (mủi tên màu đen).

Tóm lại, sự thay đổi trong các dải từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 8 năm 2022 là:

Hơn nữa, khi loại bỏ các dải nhỏ hơn một tháng, tỷ lệ 91% hiện tại trùng khớp với các đáy chu kỳ thị trường trước đó. Điều này có nghĩa là những holder ngắn hạn hiện chỉ giữ 9% số token đang lưu hành.

Nguồn: Glassnode

Trong lịch sử, biên độ từ một đến hai năm gần 35% khi BTC đạt mức đáy tuyệt đối. Năm 2015, biên độ ở mức 33% khi chạm đáy, trong khi năm 2018 ở mức 30%, nhưng tăng nhanh và đạt mức cao 48% chỉ sau ba tháng.

Hiện tại, biên độ đang ở mức 37% và đang tăng lên. Do đó, giá có thể đang trong giai đoạn tích lũy sau đáy.

Nguồn: Glassnode

Vào cuối giai đoạn tích lũy, biên độ từ một đến hai năm giảm xuống một lần nữa, trong khi biên độ từ hai đến ba năm bắt đầu phình ra.

Vì biên độ từ một đến hai năm đã tăng lên kể từ tháng 11, nên khi những người mua đó vẫn giữ coin của mình, thì họ sẽ chuyển dần sang biên độ hai đến ba năm (màu xanh lá cây) từ tháng 11 năm 2022. Nếu điều này xảy ra, nó có khả năng đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn tích lũy và sự bắt đầu của thị trường tăng giá mới.

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi