Phân tích on-chain Bitcoin: Thợ đào tiếp tục tích lũy

Tin vắn Crypto 07/10: Giá trị thực của Bitcoin thấp hơn nhiều so với giá giao ngay hiện tại cùng tin tức MakerDAO, Grayscale, Shiba Inu, Lido Finance
ETH và SOL có thể tăng vọt trong những tháng tới nếu giữ được mức này, theo KOL DonAlt
Xem xét khả năng Bitcoin đạt $372K sau lần điều chỉnh gần đây nhất

Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét các chỉ số on-chain Bitcoin (BTC) có liên quan đến các thợ đào, cụ thể hơn là tổng doanh thu của thợ đào và Puell multiple.

Tổng doanh thu của người thợ đào đều giảm một nửa sau mỗi bốn năm, như được biểu thị qua các đường chấm thẳng đứng trong biểu đồ bên dưới. Điều này xảy ra do sự kiện halving Bitcoin, sự kiện gần đây nhất xảy ra vào tháng 5 năm 2020.

Nguồn: Glassnode

Xem xét chỉ số kể từ tháng 5 năm 2020 thì thấy rằng tổng doanh thu nằm trong khoảng từ 950 đến 1050 BTC (đường màu đen), ngoại trừ sự sụt giảm mạnh vào tháng Bảy, khi đợt điều chỉnh độ khó lịch sử diễn ra.

Hiện tại, tổng doanh thu của thợ đào đang ở mức 880 BTC, bằng với mức của họ vào tháng 11 năm 2020, trước khi tăng tốc hướng tới mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4.

Nguồn: Glassnode

Trader @BTC_Archive đã tweet một hình ảnh cho thấy rằng các tài khoản thuộc về thợ đào đang tích lũy một lần nữa. Động thái này thường xảy ra trong giai đoạn đầu của xu hướng tăng dài hạn. Do đó, việc các tài khoản này đang tích lũy cho thấy niềm tin vào thị trường vẫn còn mạnh mẽ.

Nguồn: Glassnode

Puell Multiple được tính bằng cách chia giá trị phát hành Bitcoin hàng ngày theo đồng đô la Mỹ cho MA 365 ngày của giá trị phát hành hàng ngày. Nó được coi là một chỉ báo thợ đào Bitcoin, vì nó hiển thị các vùng có lợi nhuận thấp (xanh) và cao (đỏ) cho các thợ đào.

Các giá trị từ 4 đến 10 (màu đỏ) thường được kết hợp với đỉnh chu kỳ thị trường. Ngược lại, những giá trị từ 0 đến 0,5 lại có liên quan đến đáy thị trường.

Cho đến nay, chu kỳ thị trường năm 2021 là chu kỳ duy nhất mà nó chưa đạt đến giá trị từ 4 đến 10. Mức cao hàng năm cho đến nay là 3,43, đạt được vào tháng Ba.

Chỉ báo này hiện đang hiển thị giá trị 1,26, trước đây đã đạt được ở giữa các xu hướng tăng.

Do đó, theo chỉ báo này, BTC vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng.

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi