Phân tích quyết định: Hiện tại, dường như chỉ có USD đang giảm

Trump khiến thị trường Chứng khoán Mỹ bùng nổ!
Tin tức GBP/USD : Phân tích cặp tiền ngày 13/07/2021
Phân tích cặp tiền USD/CAD có thể tăng 34-64 PIPS

Theo tin tức, số người đòi trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ cho đến đầu tuần vào ngày 23 tháng 5 đã giảm xuống còn 2,123 triệu, giảm trong tuần thứ tám liên tiếp. Dự kiến là 2,1 triệu và giá trị trước đó được điều chỉnh thành 2,446 triệu. Theo thống kê, đã có hơn 40 triệu người mất việc (lần đầu tiên nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp) tại Mỹ trong mười tuần qua.

Theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ, giá trị sửa đổi của tỷ lệ GDP thực tế trong quý đầu tiên được công bố ở mức -5.0%, dự kiến là -4,8% và giá trị trước đó là -4,8%. Dữ liệu trước đó do Bộ Thương mại Mỹ công bố vào ngày 29 tháng 4 cho thấy giá trị ban đầu của tỷ lệ GDP thực tế hàng quý đã giảm 4,8% trong quý đầu tiên, mức giảm hàng quý lớn nhất kể từ năm 2009.

Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ dự đoán GDP của Mỹ sẽ giảm 38% với tỷ lệ hàng năm trong quý hai và số người thất nghiệp sẽ tăng 26 triệu kể từ cuối năm 2019, vì những lo ngại về dịch bệnh suy yếu và các hạn chế của địa phương được giảm xuống, nửa cuối năm 2020 sẽ giảm bớt. Phục hồi, tình hình việc làm trong quý thứ ba cũng sẽ cải thiện đáng kể.

Tin tức vàng: Do dữ liệu kinh tế tổng thể yếu, xu hướng đồng USD đã bị triệt tiêu ở một mức độ nhất định, từ đó hỗ trợ giá vàng. Bài báo mới nhất của DailyFX chỉ ra xu hướng vàng một lần nữa cho thấy tài sản rất dễ tăng và giảm trong môi trường hiện tại, và một sự điều chỉnh nhẹ sẽ thu hút sự can thiệp mua hàng mặc cả.

Mặc dù sự thèm ăn rủi ro hiện đang hoạt động đáng ngạc nhiên, chúng ta nên cảnh giác với rủi ro rằng trò chơi tiền này thoát khỏi các nguyên tắc kinh tế cơ bản sẽ dừng đột ngột. Một khi điều này xảy ra, giá vàng được mua ở nơi trú ẩn an toàn có thể tăng mạnh.

Biểu đồ hàng ngày cho thấy vàng giữ mức hỗ trợ tăng và mốc 1700 kể từ tháng 4, và tiếp tục tăng trở lại trong ngày để phá vỡ đường trung bình động 20 ngày 1718, mở ra cơ hội cho thử nghiệm tăng thêm 1740. Nếu sự suy giảm ngắn hạn một lần nữa, nên tập trung vào các mức hỗ trợ tiềm năng như 1718 và 1710.

Mike McGlone, chiến lược gia thị trường hàng hóa cao cấp tại BI, nói rằng sự gia tăng của vàng mới chỉ bắt đầu và các nhà đầu tư không nên quá quan tâm đến biến động giá ngắn hạn. Giá vàng giảm hiện tại giống như một “nhánh nhỏ trong một xu hướng lớn”. McGlone chỉ ra rằng sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi làn sóng tăng trưởng tiếp theo trên thị trường vàng có vẻ trên 1900.

Thị trường dầu thô: DailyFX chỉ ra rằng Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố báo cáo thống kê hàng tồn kho chính thức vào ban đêm. Do dữ liệu API của hàng tồn kho tăng đột xuất, nếu dữ liệu chính thức cho thấy hàng tồn kho tăng đáng kể, giá dầu có thể chịu áp lực vừa phải. Ngược lại, nếu dữ liệu chỉ ra rằng hàng tồn kho thực tế đã giảm, giá dầu có thể được tăng cường và tăng cường.

Biểu đồ bốn giờ cho thấy dầu thô của Mỹ đã giảm xuống dưới phạm vi giao dịch giữa đường ray giữa và đường trên của dải Bollinger (33,50-35,00) ngày hôm qua. Vẫn còn chỗ cho sự phục hồi, có thể hướng lên tới 33,50, phá vỡ hiệu quả kháng cự sẽ mở ra không gian chỉ đến 35.

Nếu xu hướng giảm của ngày hôm qua được nối lại, 31.00 hỗ trợ đầu tiên có thể được kiểm tra lại. Việc nghỉ sẽ khiến mốc 30 đối mặt với nguy cơ bị phá vỡ.

Phân tích xu hướng tiền tệ chính:

Tỷ giá EUR: Tại thị trường châu Âu vào thứ Năm, cặp tiền tệ EUR/USD tiếp tục tăng. Về mặt kỹ thuật, nếu EUR/USD có hiệu lực ở mức 1.1010, điều đó có nghĩa là phá vỡ phạm vi của một tháng rưỡi qua. Mức kháng cự ban đầu tăng thêm là khoảng 1.1060. không gian.

Tỷ giá GBP: Tại thị trường châu Âu vào thứ năm, cặp tiền tệ GBP/USD dao động cao hơn. Về mặt kỹ thuật, nếu GBP/USD tăng trở lại, trung bình động 20 ngày của 1,2290 hiện đang đóng vai trò là ngưỡng kháng cự ban đầu. Một sự phá vỡ hiệu quả có thể mở ra ở mức tăng thêm, có thể chỉ ra 1.2360 và 1.2400. Mức bằng nhau.

Tỷ giá JPY: Tại thị trường châu Âu vào thứ năm, cặp tiền tệ USD/JPY đã chịu áp lực. Nếu USD/JPY giảm trong ngắn hạn về mặt kỹ thuật, nó lo ngại về các mức hỗ trợ tiềm năng 107,50 trên đường ray dưới của dải Bollinger và 107,30 dưới tam giác.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi