Phân tích thị trường hàng hóa tương lai tử FXStreet ngày 11/1/2021

Cuộc đàm phán giữa Nestle và Edeka đã đi đến kết thúc
Thu hơn nửa triệu tỷ đồng tiền thuế từ đầu năm
Lí do CPI tháng 11 giảm so với tháng trước
Hợp đồng tương lai vàng: Đà giảm được hạn chế

Số liệu được cập nhật bởi CME Group cho thị trường vàng tương lai cho thấy hợp đồng mở đã giảm trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu, lần này là khoảng 12.000 hợp đồng. Ở chiều ngược lại, khối lượng hợp đồng thay đổi và tăng khoảng 292,5 nghìn.

Giá vàng đã phá vỡ giới hạn của đường SMA 200 quan trọng vào thứ Sáu, mở ra cánh cửa cho một đợt giảm sâu hơn. Tuy nhiên, các nhà giao dịch đã thu hẹp lại các vị thế của họ, cho thấy rằng sự sụt giảm tiếp theo có thể được kiềm chế phần nào. Việc di chuyển xuống mức thấp nhất của tháng 11 trong khu vực 1.760 USD có vẻ khó xảy ra vào lúc này.

Dầu thô tương lai: Thu hút sự quan tâm

Theo dữ liệu sơ bộ từ CME Group, các nhà giao dịch đã tăng các vị thế mở của họ trong phiên thứ ba liên tiếp vào ngày giao dịch cuối tuần rồi, hiện tại khoảng 36,3 nghìn hợp đồng. Trong cùng một dòng, khối lượng đã đảo ngược hai lần giảm liên tiếp trong ngày và tăng khoảng 269,8 nghìn hợp đồng.

WTI vẫn nhắm mục tiêu 54,00 USD trở lên – Hiệu suất tích cực trong ngày thứ Sáu của WTI là nhờ vào khối lượng và mối quan tâm của các nhà đầu tư tăng, hỗ trợ cho việc dầu thô tăng thêm trong ngắn hạn. Mục tiêu tiếp theo cho giá dầu thô là mức đỉnh của tháng 2 tại 54,45 USD/thùng.

Hợp đồng tương lai khí tự nhiên: Nhiều dấu hiệu cho thấy sự suy thoái

Mối quan tâm đối với thị trường khí đốt tự nhiên kỳ hạn đã giảm phiên thứ hai liên tiếp vào cuối tuần trước, lần này là khoảng 16,1 nghìn hợp đồng, theo các báo cáo từ CME Group. Thay vào đó, khối lượng đã tăng gần 39,7 nghìn hợp đồng sau hai phiên giảm liên tiếp.

Khí tự nhiên vẫn được hỗ trợ tốt quanh 2,20/MMBtu – Giá Khí đốt tự nhiên giảm vào thứ Sáu. Quan sát bức tranh kỹ thuật tổng thể, mức đáy vào cuối tháng 12 tại 2,20 mỗi MMTbu khó có thể trở thành tiêu điểm trong thời điểm hiện tại.

Theo FXStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi