Phân tích tổng hợp EUR, GBP và JPY trưa ngày 08/10

Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 300 tỷ đồng trên toàn thị trường trong phiên 27/12
Khi ngân hàng đẩy mạnh Bancassurance
Vượt Google, Amazon thành công ty có vốn hóa lớn thứ nhì ở Mỹ

Trong phiên giao dịch Châu Á – Thái Bình Dương thứ Năm (8/10), hầu hết các thị trường chứng khoán đều tăng điểm , với chỉ số Nikkei 225 đóng cửa tăng gần 1%. Trên thị trường ngoại hối, giao dịch chung khá trầm lắng, với USD tiếp tục chịu áp lực và giao dịch ở mức 93,50; các đồng G10 như EUR và GBP tăng nhẹ. Vàng giao ngay tăng vừa phải, đạt trên 1.890, với mức cao hàng ngày là 1.895,27 USD/ounce.

Xem xét tin tức, hôm thứ Ba, Trump tuyên bố sẽ đình chỉ các cuộc đàm phán về kích thích tài chính và ngay sau đó nói rằng Hạ viện & Thượng viện nên lập tức phê duyệt 25 tỷ USD giải cứu ngành hàng không và 135 tỷ USD bảo vệ tiền lương cho các doanh nghiệp nhỏ. Vào sáng thứ Tư, Chủ tịch Hạ viện Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mnuchin đã nối lại các cuộc đàm phán về gói kích thích tài khóa.

Người phát ngôn Bộ Tài chính Drew Hammill nói rằng Pelosi và Mnuchin đã liên lạc lại vào đêm thứ Tư và đồng ý tiếp tục đàm phán vào thứ Năm. Phân tích tin rằng việc nối lại này chắc chắn sẽ thúc đẩy tâm lý rủi ro thị trường, do đó sẽ thúc đẩy sự phục hồi chứng khoán và các tài sản khác.

Ngoài ra, liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ, vào thứ Năm, Cuộc tranh luận của Phó Tổng thống  đã được tổ chức tại Thành phố Salt Lake.

Về vấn đề vi rút Covid-19, ứng cử viên phó tổng thống đảng Dân chủ Harris nói: “Quan điểm và cách làm của chính quyền Trump đối với Trung Quốc đã dẫn đến thiệt hại về sinh mạng, thị trường việc làm và vị thế của người Mỹ trên thế giới”. Bà chỉ trích phản ứng của Mỹ đối với dịch bệnh là một “thất bại lớn nhất” trong lịch sử của Tổng thống nước này.

Ứng cử viên phó tổng thống của đảng Cộng hòa Pence nói rằng Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về dịch bệnh Covid-19. Ông chỉ trích Trung Quốc đã không cho phép nhân viên Mỹ vào Đại Lục để lấy thông tin. Pence đã liên tục bảo vệ chính quyền Trump.

Trước xu hướng thị trường hiện nay, các bên tham gia nhận định rằng tiến độ đàm phán về dự luật kích thích tài khóa được kỳ vọng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xu hướng thị trường. Ngoài ra, tình trạng sức khỏe của Tổng thống Trump và những tin tức mới nhất về cuộc đàm phán Brexit cũng sẽ kích thích tâm lý thị trường. Tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra nghiêm trọng, đặc biệt là sự gia tăng số ca được xác nhận ở châu Âu và nhiều khu vực khác.

Phân tích các loại tiền tệ chính

EUR/USD

Từ quan điểm kỹ thuật, EUR/USD dường như đã quay trở lại giai đoạn hợp nhất và dự kiến sẽ duy trì giao dịch trong khoảng 1,1640 đến 1,1820.

GBP/USD

Từ góc độ kỹ thuật, sự biến động mạnh của GBP/USD đã làm cho triển vọng của cặp tiền trở nên không chắc chắn. Đồng Bảng sẽ được giao dịch trong khoảng 1,2750 đến 1,30 trong một khoảng thời gian.

USD/JPY

Từ quan điểm kỹ thuật, việc USD/JPY vượt qua vùng kháng cự 105,70-105,75 sẽ có lợi cho các nhà giao dịch lạc quan và hỗ trợ cho sự gia tăng giá. Do đó, có khả năng cao là một số đợt tăng tiếp theo sẽ kiểm tra đường SMA 100 ngày ở 106.35.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi