Phân tích triển vọng giá dầu từ chuyên gia: Hợp đồng tương lai WTI thu hẹp

Phân tích xu hướng giá bạc hôm nay
Palladium sẽ vượt trội khi quá trình chuyển đổi sang công nghiệp xanh diễn ra
Dầu thô Kazakhstan cũng bị người mua tránh né do là đồng minh của Nga
Theo dữ liệu của CME Group, các nhà giao dịch thị trường dầu thô kỳ hạn đã thu hẹp các vị thế mở của họ khoảng 7,6 nghìn hợp đồng vào đầu tuần, đạt mức giảm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch theo sau và giảm khoảng 132,6 nghìn hợp đồng.

WTI đối mặt với mức hỗ trợ tiếp theo xung quanh 70,00$

Giá dầu thô WTI bắt đầu tuần với sự tiêu cực mặc dù đạt được mức cao mới trên mốc 74,00, mức được ghi nhận lần cuối vào tháng 10/2018.

Trong khi xu hướng giảm hôm thứ Hai tại vùng mua quá mức cho thấy khả năng xuất hiện sự sụt giảm, việc khối lượng hợp đồng mở thu hẹp tiếp tục thúc đẩy nhiều hơn cho Bear.

Deutsche Bank: Mối đe dọa tăng thêm nguồn cung có thể sẽ hạn chế giá

Trong khoảng thời gian 12 tháng, các chiến lược gia tại Deutsche Bank không kỳ vọng giá dầu sẽ tăng thêm nữa, do nguồn cung tiếp tục đe dọa tăng nếu giá tăng nhanh. Cho đến nay, OPEC + đã cố gắng hạn chế sự gia tăng sản lượng của chính mình, nhưng có một số căng thẳng (ví dụ như xung quanh sản xuất của Iran), và nhu cầu phục hồi sẽ phụ thuộc vào việc tiếp tục kiểm soát dịch bệnh. Hơn nữa, sản lượng dầu của Hoa Kỳ cũng có thể không dừng lại mãi mãi.

Natixis dưa ra 4 nguyên nhân tích lũy của đà đi lên của giá dầu

Theo các chiến lược gia của Natixis, thị trường có thể bắt đầu lo lắng về nguy cơ giá dầu tăng mạnh trong nửa cuối năm 2021, vào năm 2022 và thậm chí xa hơn vì bốn lý do. Giá dầu tăng mạnh rõ ràng sẽ có tác động tiêu cực đáng kể đến tăng trưởng ở nhiều quốc gia.

Điều gì dẫn đến rủi ro giá dầu tăng cao?

Sự phục hồi mạnh mẽ trong hoạt động toàn cầu, sẽ dẫn đến sự gia tăng rõ rệt trong tiêu thụ dầu toàn cầu.

Sức ì của nhu cầu dầu toàn cầu do tuổi thọ dài của ô tô, máy bay, thiết bị công nghiệp, nhà máy điện, v.v.

Đầu tư vào lĩnh vực thăm dò-khai thác trong vài năm nay còn yếu. Đầu tư vào thăm dò-khai thác đã giảm trong giai đoạn gần đây, điều này sẽ làm giảm nguồn cung dầu trong vài năm.

Áp lực lên các công ty dầu khí tư nhân là rất lớn khiến họ phải giảm đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch (báo cáo mới nhất của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, áp lực của nhà đầu tư, v.v.), điều này sẽ làm suy yếu nguồn cung dầu từ các công ty này và điều nó không dễ dàng được bù đắp bởi sản lượng của các công ty dầu khí quốc gia ở các nước sản xuất.

Tổng hợp

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi