HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Phân tích triển vọng kỹ thuật trên thị trường forex và vàng ngày 24/5

Trong phiên giao dịch hôm thứ Hai (24/5) tại thị trường châu Âu, EUR/USD tăng trở lại trên 1,22; GBP/USD giảm về 1,4130; USD/JPY dao động quanh mốc 10

Tin tức cặp EUR/USD (10/8): Phục hồi nhẹ từ đáy trong 4 tháng
Chứng khoán châu Á ngày 18/5 tăng trưởng
Phân tích giá EUR/USD: Giá vẫn chưa thể đảo ngược xu hướng giảm

Trong phiên giao dịch hôm thứ Hai (24/5) tại thị trường châu Âu, EUR/USD tăng trở lại trên 1,22; GBP/USD giảm về 1,4130; USD/JPY dao động quanh mốc 109; đồng USD chịu áp lực dưới 90, mức thấp nhất trong ngày là 89,86; vàng giao ngay đang dao động trên mức 1880.

Phân tích triển vọng kỹ thuật trên thị trường ngày 24/5

Tỷ giá cặp EUR/USD

Euro Forecast: EUR/USD Surges Towards Resistance- Bulls Eye 1.20

Khi đồng USD giảm trở lại, tỷ giá EUR/USD quay trở lại trên mốc 1,22. Tuy nhiên, vì nhiều quốc gia châu Âu đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ Whitsunday, thị trường sáng có thể kích hoạt biến động tỷ giá hối đoái.

Tỷ giá EUR/USD sẽ tiếp tục phụ thuộc vào USD và tâm lý rủi ro thị trường, cũng như triển vọng thị trường sẽ tập trung vào các bài phát biểu của các quan chức Fed. Theo quan điểm kỹ thuật ngắn hạn, giá giao ngay đã giảm sau khi bị chặn ở mức 1,2204, bao gồm các đường trung bình động 100 và 50 giờ.

Tỷ giá cặp GBP/USD

GBP là gì? Lịch sử ra đời và đặc điểm của đồng bảng Anh

Tỷ giá hối đoái của đồng Bảng Anh so với USD thu được manh mối từ tỷ lệ đảo ngược rủi ro lạc quan và tiếp tục phục hồi từ đường hỗ trợ ngắn hạn. Theo dữ liệu của Reuters, tỷ lệ đảo ngược rủi ro một tháng của GBP/USD đã tăng lên +0.150 trong tuần kết thúc vào ngày 21/5.

Dữ liệu tích cực chỉ ra rằng quyền chọn mua phá vỡ quyền chọn bán. Ngoài ra, tỷ lệ đảo ngược rủi ro đã tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 4, cũng hỗ trợ các vị thế mua. Tỷ giá hối đoái nằm trong kênh tăng trong sáu tuần.

Dựa trên sự phục hồi gần đây, chỉ số RSI là bình thường và 1,42 sẽ quay trở lại. Tuy nhiên, bất kỳ mức tăng nào nữa cần phải phá vỡ ngưỡng kháng cự của kênh nói trên gần 1,4260, điều này làm hài lòng những người đầu cơ giá lên. Đồng thời, sự phá vỡ bên dưới đường hỗ trợ được đề cập ở trên gần 1,4140 sẽ hướng đến mốc số nguyên 1,41 và sự phá vỡ sẽ hướng phe bò đến mốc tâm lý 1,40.

Advertisement

Tuy nhiên, nếu tỷ giá hối đoái giảm xuống dưới 1,40, tỷ giá sẽ tăng trở lại từ đường hỗ trợ kênh nêu trên gần 1,3955, nếu không, phe gấu sẽ nhắm đến mức thấp hàng tháng gần 1,3801.

Tỷ giá cặp USD/JPY

2 reasons why USDJPY has been in an unhinged free fall this week

Sau khi bước vào thị trường châu Âu, cặp USD/JPY vẫn biến động chậm chạp quanh khu vực 108,75 – 70. Một loạt các yếu tố đã không thể giúp USD/JPY mở rộng và phục hồi từ vùng hỗ trợ 108,60-55 vào thứ Sáu tuần trước, nhưng thay vào đó đã kích hoạt một số đợt bán mới vào ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới.

Phân tích giá vàng

Vàng giao ngay hiện đang dao động gần mốc 1880. Các nhà đầu tư kỳ vọng vào tín hiệu tái lạm phát, và giá vàng đã tăng trong ba tuần liên tiếp.

Các nhà phân tích của TD Securities nhận định rằng: “Cuối cùng, kỳ vọng về việc giảm khối lượng nới lỏng đã thúc đẩy giá vàng. Các nhà đầu tư lo ngại về nguồn cung sắp xảy ra đối với một số lượng lớn các khoản nợ của Mỹ và lo ngại về thị trường lãi suất tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, khi các nhà đầu tư cảnh báo về lạm phát, các con số tiếp tục sau khi dòng vốn hàng tháng chảy ra, quan tâm đến đầu cơ kim loại quý có thể tiếp tục tăng, do đó bù đắp lo ngại về việc giảm cho phép khối lượng”.

“Cuối cùng, chiến lược gia lãi suất của cơ quan này cũng cảnh báo rằng còn quá sớm để thảo luận về việc giảm số lượng nới lỏng, điều này cho thấy giá vàng có thể tạm thời hưởng lợi từ dòng tiền đang tăng lên”.

Từ quan điểm kỹ thuật, từ biểu đồ hàng tuần, short đang yên tĩnh gần ngưỡng kháng cự hàng tháng và Bull gặp ngưỡng kháng cự hàng tháng và đang ở trong kênh giảm. Giá vàng duy trì xu hướng giảm. Mức sinh lợi trung bình 50% giảm xuống 1.822 USD/ounce như một hỗ trợ. Nếu đà tăng tiếp tục, mục tiêu là 1.900 USD/ounce.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: