HomeTin tài chính

Phân tích tỷ giá USD trước triển vọng Doanh số bán lẻ và Yêu cầu Thất nghiệp

Tỷ giá USD trở lại trong thế phòng thủ khi đến phiên London ngày 15/4, đồng tiền này đang bị đẩy xuống thấp hơn cùng với lợi suất trái phiếu kho b

Ngân hàng Swissquote 11/9: Phân tích xu hướng của các đồng tiền chính
Sự phục hồi của USD ảnh hưởng thế nào đến AUD và CAD?
Warren Buffett gọi Bitcoin là ‘công cụ đánh bạc’

Tỷ giá USD trở lại trong thế phòng thủ khi đến phiên London ngày 15/4, đồng tiền này đang bị đẩy xuống thấp hơn cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn trong khi vàng và các hợp đồng tương lai của S&P 500 – một đại diện cho tâm lý rủi ro trên toàn thị trường tăng cao.

Advertisement

Do đó, tình hình này dường như cho thấy những lo lắng về việc Fed thắt chặt sớm hơn dự kiến ​​đang giảm dần. Các thị trường ngày càng lo ngại về việc giảm phạm vi kích thích trong những tuần gần đây khi kích thích tài khóa và tiêm chủng lan rộng đã thúc đẩy đặt cược cắt giảm.

Cảm giác khẩn cấp dường như đã giảm bớt phần nào khi lợi tức Kho bạc tạm dừng đợt tăng nhanh kể từ đầu năm trong hai tuần đầu tiên của tháng Tư. Tỷ lệ hòa vốn đo lường kỳ vọng lạm phát 2-5 năm ngụ ý trên thị trường trái phiếu bị đình trệ.

Những bình luận ổn định từ các quan chức Fed chủ chốt giúp làm dịu tình hình. Các nhà hoạch định chính sách của Fed đều có giọng điệu ôn hòa, báo hiệu rằng việc rút lại hỗ trợ chính sách khó có khả năng diễn ra trong tương lai.

US Dollar down with Treasury bond yields as gold, S&P 500 futures rise

Biểu đồ từ TradingView

Về mặt cân bằng, điều này không có gì mới. Sự thúc đẩy đầu cơ của thị trường đối với lợi suất cao hơn và Đồng bạc xanh mạnh hơn diễn ra trong bối cảnh những thông điệp của Fed vẫn rất bình tĩnh vào tháng 3. Tuy nhiên, trước tình hình trên, các nhà đầu tư luôn thận trọng sẽ lo lắng rằng Fed có khả năng thay đổi điều chỉnh chính sách khi tình hình lạm phát mất kiểm soát.

Vì vậy, dữ liệu kinh tế mới có thể thay đổi suy nghĩ cơ bản một lần nữa. Các số liệu về doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Mỹ được kỳ vọng sẽ có những cải thiện đáng chú ý và báo cáo thất nghiệp cho thấy mức tăng nhỏ nhất trong ba tuần.

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ đã tăng so với các dự báo cơ bản gần đây, theo dữ liệu từ Citigroup. Nhiều điều tương tự – cùng với lời hứa về khả năng hoạt động tốt hơn trong tương lai nhờ các gói hỗ trợ tài khóa có thể tiếp tục thúc đẩy tình hình.

Trong kịch bản này, USD có thể tìm thấy vị trí để phục hồi so với hầu hết các đồng tiền chính. Đồng Yên Nhật chống rủi ro cũng có thể tăng giá tương đối tốt nếu lo ngại thắt chặt ảnh hưởng đến tâm lý rộng rãi hơn. Các loại tiền tệ có ít triển vọng thắt chặt tiếp theo, như Euro, có thể dễ bị tổn thương nhất.

Theo DailyFX

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: