Phân tích tỷ giá cặp AUDUSD ngày 29/1

Australia muốn tạo ra một đồng tiền điện tử cho riêng mình?
Thêm một nhân viên trong chính quyền Trump từ chức
Công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh sẽ thay đổi ngành ngân hàng trong tương lai như thế nào?

AUD/USD quay trở lại mức hỗ trợ 0.8060 sẽ giúp đồng USD phục hồi?

Động thái mua vào đồng USD tiếp tục gia tăng trong các phiên giao dịch tại Châu Á và khiến cho cặp AUD/USD rớt xuống dưới ngưỡng 0.81.

Cặp tỷ giá AUD/USD: Đà giảm trở lại

Đồng Đô-la Úc được cho là giảm sâu nhất kể từ tháng 5 năm 2015, đạt mức 0.8136 vào thứ Sáu tuần trước khi các thị trường đang đổ xô chốt lãi. Nhiều chỉ số vĩ mô trong tuần này sẽ được công bố với với điểm nổi bật là chỉ số CPI của Úc cùng với quyết định của FOMC và dữ liệu lương bổng của Mỹ.

Hơn nữa, cặp tỷ giá này đang duy trì ở mức mới 0.81, sau khi đồng Đô-la Mỹ tăng trở lại so với những đồng tiền khác sau khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, đặc biệt là khi lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm quay trở lại mức cao nhất trong vòng 42 tháng. Lợi tức kho bạc Mỹ tăng cao hơn thường làm giảm tính hấp dẫn của đồng AUD với vai trò là tài sản thay thế có tỷ suất sinh lợi cao.

Tuy nhiên, xu hướng điều chỉnh của cặp tỷ giá này dường như đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ gần mức 5-DMA tại mốc 0.8080 đến từ sự tích cực của thị trường cổ phiếu Châu Á kết hợp với giá kim loại đồng cao hơn tiếp tục giữ cho tâm lý của các nhà đầu tư lạc quan về cặp tỷ giá này.

Trong ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục theo dõi sự biến động của USD trong bối cảnh thiếu các động lực làm thay đổi giá cho đến khi chỉ số giá PCE và con số về các khoản chi tiêu cá nhân của Mỹ được công bố.

Phân tích kỹ thuật cặp AUD/USD

Valeria Bednarik, Trưởng ban Phân tích tại FXStreet cho rằng: “Trong biểu đồ 4 giờ, chỉ số SMA 20 đã rơi xuống mức thấp hơn mức hiện tại, thể hiện cặp tỷ giá này đang duy trì đà tăng. Trong khi đó, các chỉ số kỹ thuật giảm trong vùng tích cực và cũng không đủ mạnh để xác nhận xu hướng giảm tiếp theo. Một sự điều chỉnh có thể xảy ra khi cặp tỷ giá này phá vỡ dưới mức 0.8080, mức hỗ trợ ngay lập tức, mặc dù sức hấp dẫn của cặp tỷ giá này có thể khiến tỷ giá tiếp tục tăng lên mức trên 0.8130 và có thể sẽ đạt đỉnh ở mốc 0.8200.

Mức hỗ trợ: 0.8080 0.8035 0.8000.

Mức kháng cự: 0.8130 0.8160 0.8200.

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi