Phân tích tỷ giá cặp AUDUSD ngày 30/1

Ở đất nước lạm phát số 1 thế giới, Bitcoin ra sao?
Hãng dược phẩm ít người biết đến trở thành công ty có vốn hóa lớn thứ 3 Hàn Quốc
Giá đô la tăng trước thông tin về báo cáo việc làm Mỹ.

Cặp tỷ giá AUD/USD vẫn duy trì dưới mức 0.81 sau khi chỉ số niềm tin kinh doanh NAB được công bố

 

Cặp tỷ giá AUD/USD vẫn chưa khôi phục đà tăng sau khi chỉ số niềm tin kinh doanh NAB (NAB business confidence) của Úc và các chỉ số khác được công bố.

Các tỷ giá này đang ổn định ở mức thấp hơn 0.81 và có vẻ không thể hồi phục nhanh nếu chúng ta xem xét đến mức giao động giá yếu theo sau thanh nến tăng giá hôm thứ Sáu.

Ngân hàng Trung Ương Úc (NAB) báo cáo chỉ số niềm tin kinh doanh tháng 12 ở mức cao trong vòng 5 tháng, đạt +11 điểm. Báo cáo chính thức cho biết chỉ số niềm tin kinh doanh tăng lên đã hoàn toàn chấm dứt đà giảm của chỉ số này từ khoảng giữa năm 2017. Ngoài ra, chỉ số điều kiện kinh doanh (business conditions index) đã tăng lên 13 điểm, cho thấy triển vọng tích cực khi cao hơn chỉ số trung bình dài hạn tại mức 5 điểm.

Hơn nữa, NAB duy trì quan điểm cho rằng lãi suất Ngân hàng dự trữ Úc (RBA) sẽ tăng lần đầu tiên vào nửa cuối năm này nếu thị trường lao động và tiền lương cải thiện hơn nữa cũng như thị trường bất động sản ổn định.

Tuy nhiên, đồng Úc không có nhiều sự biến động dường như do các điều kiện kỹ thuật “quá mua” và sự thận trọng của các nhà đầu tư trước khi chỉ số CPI Úc được công bố (vào ngày mai lúc 00:30 GMT).

Phân tích kỹ thuật cặp AUD/USD

Hiện tại, cặp tỷ giá này đang giao dịch ở mức 0.8092. Chuyên gia phân tích của FXStreet, Valeria Bednarik cho rằng: “theo quan điểm phân tích kỹ thuật, biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tỷ giá đã củng cố trong hai phiên cuối cùng và giữ trên mức 20 SMA nhưng dù sao thì cặp này cũng đã mất đi sức mạnh tăng giá. Ở cùng biểu đồ, chỉ số Momentum quay trở lại hướng nam và hiện đang tạo áp lực lên đường giữa, trong khi chỉ số RSI cho thấy cặp tỷ giá có thể đứng yên hoặc giảm về mức 56. Điều này cho thấy cặp tỷ giá này có thể sẽ điều chỉnh nhiều hơn trong ngắn hạn mà không ảnh hưởng đến xu hướng tăng trong dài hạn.

 

Mức hỗ trợ: 0.8070 0.8040 0.8000

Mức kháng cự: 0.8130 0.8160 0.8200

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi