Phân tích tỷ giá cặp EURUSD ngày 16/1

Cặp tỷ giá AUD/JPY trở lại mốc 50MA 1 giờ khi nhu cầu mua đồng Yên gia tăng
JPMorgan Chase, American Express và HSBC rót vốn triệu USD cho startup an ninh mạng
IMF: Kinh tế Canada sẽ dẫn đầu G-7 năm 2017

Cặp tỷ giá EUR/USD biến động trong phạm vi 1.2300 trước khi dữ liệu của Đức được công bố

  • DXY mất đà hồi phục.
  • Quan điểm Phe “diều hâu” (Hawkish) ECB ủng hộ đà tăng của EUR.
  • Trông chờ các dữ liệu của Đức và Mỹ.

Cặp EUR/USD tiếp tục xu hướng đi ngang tại Châu Á và dao động trong phạm vi hẹp,  khoảng 30 pips vì mức đỉnh đạt được trong vòng nhiều năm của ngày hôm qua giao động quanh mốc 1.23.

Đồng EUR đạt được mức tăng mới sau khi nhà hoạch định chính sách phe “diều hâu” ECB,  Ardo Hansson cho rằng: ” Đồng Euro tăng giá sẽ không làm tăng lạm phát, điều mà các thành viên phe “diều hâu” đang quan tâm. Và sự tăng giá này có thể giúp cán cân tiền tệ cân bằng hơn tại các khu vực đang phát triển mạnh mẽ.”

Kathy Lien tại BK Asset Management giải thích: “ECB có thể thay đổi những gợi ý của họ vào đầu năm nay nếu những dữ liệu tiếp tục cải thiện và mặc dù chúng tôi tin rằng Đồng Euro mạnh lên cùng với việc tăng tỷ suất trái phiếu Đức sẽ báo động Ngân hàng Trung Ương. Nhưng cho đến khi Ngân hàng Trung Ương tuyên bố sự quan ngại của họ, không có lý do gì khiến đồng tiền này ngừng tăng, đặc biệt là trong tuần này. ”

Trong khi đó, Đồng USD duy trì mức giảm liên tục khiến cặp tiền tệ này tăng giá trong bối cảnh triển vọng về một chính sách tiền tệ thống nhất sẽ được hình thành. Hơn nữa, những giao dịch được thực hiện trong kỳ nghỉ của nước Mỹ sẽ khiến cho cặp tỷ giá biến động nhiều hơn do thiếu tính thanh khoản.

Valeria Bednarik, trưởng Ban phân tích tại FXStreet lưu ý: “Vào thứ 3 này số liệu lạm phát của Đức sẽ được công bố đầy đủ trong khi Mỹ sẽ chỉ công bố chỉ số sản xuất NY Empire State.”

Dự báo CPI tháng 10 của Đức rơi vào khoảng  1.7% so với cùng kỳ năm ngoái; thấp hơn so với chỉ số tháng 11 nhưng vẫn còn cách xa mức mục tiêu 2.0% của ECB.

Phân tích kỹ thuật cặp EUR/USD

Bednarik cho biết thêm: “Một động thái điều chỉnh dường như có khả năng phá vỡ dưới mức cao ngày thứ Sáu ở mốc 1.2218, ngưỡng hỗ trợ gần nhất có thể đạt đến là 1.2150, tại mức này kỳ vọng mua sẽ tăng lên.  Mặc khác, nếu trên mức 1.2300, đà tăng giá sau đó vẫn có thể tiếp tục để đạt mức 1.2500.”

Mức hỗ trợ: 1.2220 1.2180 1.2150.

Mức kháng cự: 1.2300 1.2340 1.2375.

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi