Phân tích tỷ giá cặp EURUSD ngày 24/1

CTCK nhận định thị trường 05/10: Chưa mở lại các vị thế ngắn hạn khi trạng thái xu hướng chưa rõ ràng
Những cổ phiếu tăng trưởng khủng như Bitcoin
GIÁ BITCOIN GIẢM DO MỘT TRONG NHỮNG THỊ TRƯỜNG TIỀN ẢO LỚN NHẤT CHUẨN BỊ BAN HÀNH DỰ LUẬT CẤM GIAO DỊCH ĐỒNG TIỀN NÀY

Chỉ số Đô-la giảm xuống dưới mốc 90.00, mức thấp nhất trong vòng 3 năm

Chỉ số Đô-la, chỉ số đo lường giá trị của đồng tiền này với một rổ tiền tệ khác, đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua, mức 90.02 tại châu Á.

Một lần nữa, việc chỉ số Đô-la suy yếu đến từ việc tỷ giá EUR/USD gia tăng trên mức 1.23. Đồng tiền chung đã tăng lên trên mốc 1.23 ngày hôm qua sau khi Ủy ban châu Âu công bố chỉ số niềm tin tiêu dùng vào tháng Một của Eurozone ở mức cao nhất trong 17 năm là 1.3. Đồng EUR vẫn giữ giá tốt ở châu Á và giao dịch ở mức cao nhất trong tuần qua là 1.2316. Dường như sự gia tăng của cặp EUR/USD đã tạo ra làn sóng sụt giảm của đồng USD.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng lên án quyết định của Washington khi áp đặt mức thuế quan nhập khẩu cao hơn cho các sản phẩm máy giặt và tấm pin mặt trời. Sự leo thang trong thương mại Trung-Mỹ chỉ có thể gây tổn hại cho đồng USD.

Đồng tiền chung có thể tăng hơn nữa (DXY có thể tiếp tục đà tăng) nếu Draghi thất bại trong việc thuyết phục thị trường rằng chính sách tiền tệ nói lỏng của ECB sẽ tiếp tục trong một thời gian nữa. Ngân hàng trung ương châu Âu được kỳ vọng sẽ duy trì lãi suất không đổi vào ngày mai.

Phân tích kỹ thuật chỉ số Đô-la

Hiện tại, chỉ số này đang giao dịch ở mức 90.00. Nếu chỉ số này dao động đều dưới mức tâm lý thì sẽ chạm đến ngưỡng hỗ trợ tại mức 89.17 (mức cao của tháng 3 năm 2009) và mức 88.45 (mức cao trong tháng 6/2010). Về phía ngược lại, việc phá vỡ mức kháng cự tại mốc 90.15 (mức thấp ngày 19/1) có thể sẽ khiến cặp này tiến đến mức 90.70 (mức cao ngày 22/1) và mức 90.98 (mức cao ngày 18/1).

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi