Phân tích tỷ giá cặp GBPJPY ngày 1/2

Nền tảng Ethereum Mới nhằm cải thiện Dịch vụ Quản trị
Sự chênh lệch giàu nghèo ở Mỹ lớn thế nào?
Bất lợi bất ngờ đến từ báo cáo lạm phát Mỹ

Mở tài khoản giao dịch ngay với ThinkMarket

Cặp tỷ giá GBP/JPY tiếp tục tăng, ở mức 155.00 khi sàn Tokyo mở cửa

Cặp tỷ giá GBP/JPY hiện đang giao dịch chỉ trên mức 155.00 và đang mấp mé ở mức 155.10. Cặp GBP/USD có phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp và tăng cao nhất trong tuần. Đồng bảng Anh đã tăng lên đáng kể từ tháng 8 năm 2017 với mức tăng 11% giá trị chỉ trong vòng 6 tháng.

Cả đồng bảng Anh và đồng Yên đều gây sự chú ý trong tuần này, với việc đồng GBP tăng giá mặc cho mối lo ngại về Brexit và dữ liệu kinh tế hỗn hợp được tung ra cũng như đồng JPY tiếp tục tăng điểm bất chấp những nhận định của phe “bồ câu” từ nhiều thành viên hàng đầu của Ngân hàng Nhật Bản. Cả Ngân hàng Trung Ương của Anh và Nhật đều có những kỳ vọng tích cực đối với nền kinh tế đang hồi phục của họ, nhưng cả hai ngân hàng đều thừa nhận rằng rủi ro vẫn tồn tại cho cả hai nước. Một tài liệu về Brexit bị rò rỉ gần đây nêu bật những rủi ro kinh tế tiềm ẩn nếu Anh rời khỏi Eurozone mà không có một thỏa thuận thương mại chung với các nước còn lại. Tài liệu rò rỉ này được cho là một bản dự thảo không chính thức nhưng các thị trường đã nhanh chóng bỏ qua nó. Tuy nhiên, tiết lộ về sự tồn tại của tài liệu này tạo ra những lời kêu gọi nhằm công khai báo cáo đầy đủ về Brexit của chính phủ Anh. Tuy nhiên, Thủ tướng đương nhiệm Theresa May đã thề sẽ công khai các nghiên cứu về tác động của Brexit cho những người bỏ phiếu ủng hộ bà, làm gia tăng những lời kêu gọi bỏ phiếu không tin cậy cho khả năng lãnh đạo của bà từ chính những người trong Đảng bảo thủ Tory của thủ tướng.

Ngân hàng trung ương Nhật gần đây đã bị bối rối khi các nhà giao dịch và đầu tư tiếp tục mua vào đồng JPY với kỳ vọng chính sách thắt chặt tiền tệ từ BoJ sẽ diễn ra sớm hơn. Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda gần đây đã khăng khăng rằng BoJ không có kế hoạch thu hẹp chương trình QQE của họ cho đến khi các chỉ số kinh tế bắt đầu cho thấy sự tăng trưởng, hoặc cụ thể là lạm phát duy trì mức chấp nhận được. Lạm phát dương vẫn còn thấp hơn các mục tiêu mà BoJ đề ra, nhưng ngân hàng này luôn kiên định rằng họ sẽ không xem xét việc thắt chặt hơn chương trình nới lỏng của họ chỉ vì Ngân hàng Trung ương châu Âu và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang đua nhau làm như vậy .

Bất chấp sự tự tin của thị trường về đồng Yên, ngày hôm qua, đồng bảng Anh vẫn gặt hái được nhiều thành tựu hơn, khẳng định lập trường trong phiên London vào ngày thứ hai liên tiếp và không có ý định giảm khi cặp GBP/JPY tăng nhẹ ở phiên giao dịch tại Tokyo. Dữ liệu kinh tế của cả hai quốc gia vẫn sẽ tiếp tục được công bố trong tuần này, mặc dù cả hai loại tiền này có thể mong đợi một sự biến động bất ngờ khi Mỹ công bố Bảng lương phi nông nghiệp hàng tuần của họ vào cuối tuần này. Dữ liệu NFP được công bố vào lúc 13:30.

Phân tích kỹ thuật cặp GBP/JPY

Đồng bảng Anh đã tăng trở lại trong 6 tháng gần đây, nhưng các nhà giao dịch dài hạn sẽ ghi nhận hầu hết những khoản lợi nhuận từ tháng 9 năm ngoái; và đà đi lên của cặp GBP/JPY đang dần chậm lại. Giá vẫn nằm trên đường SMA 200 ngày, và các biểu đồ 4 giờ vẫn cho thấy tiềm năng tiếp tục đi lên của cặp này. Vùng hỗ trợ và vùng kháng cự tức thời ở mức 154.63 và 155.28 điểm với mức giá cao nhất và  thấp nhất hôm qua lần lượt ở mức 155.35 và 153.56. Các điểm xoay của ngày hôm nay là:

R2: 156,39

R1: 155.64

PP: 154,60

S1: 153.85

S2: 152,81

 

Mở tài khoản giao dịch ngày với ICMarkets

 

Nguồn: FxStreet

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi