Phân tích tỷ giá cặp GBPUSD ngày 16/1

Tòa Tối cao Mỹ bảo vệ lệnh hạn chế nhập cảnh của ông Trump
Cisco lên kế hoạch nhằm đánh bại đối thủ lớn nhất của nó
Quản lý Quỹ tự bảo hiểm rủi ro: "Tesla sẽ phá sản hoàn toàn trong 4 tháng tới"

 

Cặp tỷ giá GBP/USD – Chỉ số “đảo chiều rủi ro” (risk reversals) tăng nhưng có thể neo tại ngưỡng kháng cự 1.3836 trong bối cảnh Brexit

  • Chỉ số “đảo chiều rủi ro” của GBP / USD cho thấy xu hướng lạc quan.
  • Vùng kháng cự tại 1.3836 có thể duy trì trong bối cảnh quan ngại về Brexit và tình trạng “quá mua” .

Bộ chỉ số “đảo chiều rủi ro” (risk reversals) 25 delta của cặp tỷ giá GBP/USD có xu hướng tăng nhờ cặp tỷ giá này tăng mạnh.

Giá bắt đầu tăng ở mức 1.3458 (mức thấp nhất ngày 11 tháng 1) và tăng lên mức cao nhất 1.3820 trong ngày trưng cầu dân ý hôm qua. Hiện tại, cặp này đang giao dịch dưới mức 1.38.

Các chỉ số “đảo chiều rủi ro” đã tăng lên mức 0.075 trong ngày hôm qua từ mức -0.15 trong ngày thứ Sáu. Con số tích cực này cho thấy xu hướng lạc quan (tăng nhu cầu đối với các quyền chọn mua GBP) và sự tăng trưởng vững chắc của cặp tỷ giá này.

Tuy nhiên, rủi ro giảm giá có thể xảy ra trong ngắn hạn khi chỉ số RSI hằng ngày và biểu đồ 4 giờ thể hiện tình trạng “quá mua”. Trong khi đó, biểu đồ 1 giờ cho thấy mức chênh lệnh giữa giá và chỉ số RSI.

Ngoài ra, những mối quan ngại liên quan đến Brexit có thể gây ra những tổn thất. Theo một bản dự thảo của Financial Times, EU muốn Anh phải tuân thủ các điều khoản chặt chẽ hơn về di dân, các hiệp định thương mại quốc tế và quyền đánh bắt cá trong gần hai năm sau khi rời khỏi khối này. Quan điểm cứng rắn của EU đã gây những tranh chấp trong các cuộc đàm phán trong vài tuần tới.

Điều đó cho thấy sự suy giảm có thể sẽ không kéo dài do các thị trường có thể sẽ tiếp tục định giá lại trong bối cảnh chính sách tiền tệ ở Anh có khả năng thắt chặt.

Phân tích kỹ thuật cặp GBP / USD

Theo Reuters, mức thấp nhất 1.3836 của cặp GBP/USD trong vòng 3 tháng trước ngày trưng cầu dân ý về Brexit cho thấy khả năng kháng cự của cặp tiền này. Lo ngại về Brexit và tình trạng “quá mua” trong ngắn hạn cũng có thể đảm bảo cho khả năng kháng cự của cặp tỷ giá. Báo cáo của Reuters cho biết thêm, “Nếu cặp tỷ giá có thể phá vỡ mức thấp 1.3836 thì nó có thể hướng đến mục tiêu 76.4 Fibo, mốc 1.4189 sau Brexit. Trong khi đó nếu thất bại tại mức 1.3836, cặp tỷ giá này sẽ trở lại mức kháng cự ban đầu là 1.3659/73”.

Chuyên gia phân tích của FXStreet Valeria Bednarik cho biết: “Cặp tiền này đang sẵn sàng bứt phá vì trong biểu đồ 4 giờ, các chỉ số thể hiện khả năng tăng trưởng tốt trên mức 20 SMA, trong khi chỉ số RSI vẫn tiếp tục tăng mặc dù đang ở mốc 81. Động lực này giúp giảm dần tình trạng “quá mua”, nhưng với mức giá cao trong ngày, một sự điều chỉnh là điều không thể tránh khỏi. Vùng kháng cự tức thì ở mức 1.3835 (mức thấp của tháng 2 năm 2016), khi tăng lên trên mức này, có khả năng cặp tỷ giá này sẽ chạm mức 1.400. .

Mức hỗ trợ: 1.3765 1.3620 1.3580

Mức kháng cự: 1.3835 1.3860 1.3895

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi