Phân tích tỷ giá cặp USD/CAD ngày 25/5 duy trì dưới mức 1,2000

Phân tích USD/CAD ngày 13/8: Giảm trở lại 1,2500 ngay cả khi dầu dưới 69$
Canada: Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 8,2% vào tháng 5
Phân tích USD/CAD tiếp tục xu hướng giảm trong hai ngày

Tin tức Forex – Có một số tiêu cực trong xu hướng của tỷ giá cặp USD/CAD trong phiên giao dịch châu Âu, dao động quanh vùng 1,2040 – 35.

Cặp tiền này, cho đến nay, đã phải vật lộn để ghi lại bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào và duy trì tốt trong khoảng cách ấn tượng của mức thấp nhất kể từ tháng 5/2015.

Đồng USD suy yếu gần mức thấp nhất trong nhiều tháng. Ngoài ra, giá dầu thô tăng đã củng cố đồng Loonie liên quan đến hàng hóa và đóng vai trò như một cơn gió ngược cho cặp USD/CAD.

Các nhà đầu tư đã cắt giảm đặt cược của họ đối với việc tăng lãi suất do lạm phát sau khi Nhà Trắng giảm dự luật cơ sở hạ tầng xuống 1,7 nghìn tỷ USD từ 2,25 nghìn tỷ USD.

Thêm vào đó, các thành viên FOMC, bao gồm Thống đốc Fed – Lael Brainard, Chủ tịch Fed Atlanta – Raphael Bostic và Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard, nhắc lại rằng bất kỳ sự gia tăng đột biến nào của lạm phát sẽ chỉ là tạm thời.

Các diễn biến đã củng cố quan điểm ngoan cố cứng rắn của Fed và kéo lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn xuống mức thấp nhất trong một tuần. Điều này được coi là một yếu tố chính tiếp tục đè nặng lên đồng bạc xanh. Ngoài ra, môi trường rủi ro phổ biến càng làm giảm vị thế trú ẩn an toàn tương đối của đồng bạc xanh.

Một yếu tố khác hỗ trợ đồng CAD là quan điểm diều hâu của Ngân hàng Trung ương Canada khi chỉ đạo về đợt tăng lãi suất đầu tiên kể từ cuối năm 2022 tại cuộc họp tháng 4.

Quan sát các tín hiệu kỹ thuật, theo nhận định từ các chuyên gia của FXStreet, USD/CAD vẫn sẽ tiêu cực khi tín hiệu RSI quá bán trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư hiện chú ý đến tình hình phục hồi của nền kinh tế Mỹ, thời điểm công bố Chỉ số Niềm tin người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn, có thể ảnh hưởng đến USD. Các nhà giao dịch sẽ tiếp tục xem xét các tín hiệu từ động lực giá dầu cho một số cơ hội ngắn hạn.

Theo FXStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi