Phân tích tỷ giá EUR/USD, GBP/USD ngày 24/12/2020

5 xu hướng khởi nghiệp nổi bật tại châu Á năm 2022
Chân dung hacker vừa tuyên bố xóa tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg
Phe bò vàng đang bảo vệ mốc 1.960 USD/ounce

GBP/USD: Bull tiếp cận 1,3600 trước sự suy yếu của USD

Tỷ giá GBP/USD giảm từ mức cao nhất trong ngày là 1,3563 xuống 1,3550 trước khi phiên châu Âu khởi động. Tỷ giả ghi nhận mức tăng 0,3%, tuần tăng thứ Hai liên tiếp. Ngoài những bàn tán gần đây về thỏa thuận Brexit, chờ đợi xác nhận từ Liên minh châu Âu (EU) và Anh, sự suy yếu của đồng USD cũng có lợi cho Bull cặp tiền.

Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng hai bên không đạt được thỏa thuận hoặc đàm phán lại bị trì hoãn.

  • GBP/USD giữ các động thái phục hồi từ ngày hôm trước.
  • Brussels, London chuẩn bị công bố tiến trình Brexit vào sáng thứ Năm, giờ châu Âu.
  • Tổng thống Mỹ Donald Trump cản trở dự luật quốc phòng.
  • Anh ban hành lệnh cấm du lịch cho các công dân Nam Phi.

Việc Anh yêu cầu mức phí 25% từ những ngư dân châu Âu trên vùng biển chung, so với trước đó là 35% làm tăng hy vọng cho thỏa thuận. Các quan chức Pháp, người trước đó đã lớn tiếng phản đối Brexit, cho đó là “sự nhượng bộ lớn” của Anh.

Mặc dù vậy, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Gia cư Anh – Robert Jenrick cho biết, hai vấn đề quan trọng – đánh bắt cá và cạnh tranh – vẫn chưa được giải quyết và chưa có đủ tiến độ để thống nhất thỏa thuận.

The Sun đã tiết lộ khoảng thời gian cụ thể dự kiến ​​cho thông báo Brexit của Thủ tướng Vương quốc Anh – Boris Johnson là vào khoảng 18:00 tối thứ Năm, giờ Việt Nam.

Ngoài các thông báo về Brexit, các nhà giao dịch GBP/USD cũng sẽ theo dõi diễn biến tại Capitol Hill sau khi Tổng thống Mỹ Trump từ chối ký kế hoạch kích thích kinh tế.

Anh mới đây nhất đã công bố quyết định cấm du lịch từ các công dân Nam Phi trước tình hình Covid-19.

Việc phá vỡ đường kháng cự hàng tuần, ở mức 1,3562 hiện tại sẽ tạo động lực đẩy cặp tiền lên mức 1,3625.

EUR/USD: Bám vào 1,2200 khi sự lạc quan về Brexit ảnh hưởng đến USD

Tin tức tiền tệ cặp EUR/USD giảm từ mức cao, bám vào mức 1,2200 trước khi khởi động thị trường châu Âu. Bull lạc quan về Brexit, với nhiều khả năng kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào lúc 18:00 tối nay.

  • Cặp tiền EUR/USD vẫn được đặt giá thầu khi đồng đô la Mỹ bị ảnh hưởng.
  • Tâm lý chấp nhận rủi ro chiếm ưu thế đối với một thỏa thuận Brexit sắp xảy ra.
  • Cập nhật Brexit và giao dịch mỏng trước X-mas – chìa khóa.

Anh và Liên minh châu Âu đang trên đà đạt được một thỏa thuận thương mại Brexit. Sự lạc quan là động lực chính đằng sau sự sụt giảm của USD vào thứ Năm tuần này, giúp tăng giá cho cặp tiền tệ chính.

Trong khi đó, tâm lý cũng được củng cố bởi những kỳ vọng về một thỏa thuận kích thích của Mỹ và sự sẵn có của vắc-xin Covid-19, làm tăng nhu cầu đối với đồng Bạc xanh như một nơi trú ẩn an toàn.

Dữ liệu lạc quan về Hàng hóa lâu bền và Tuyên bố thất nghiệp của Mỹ không gây ấn tượng với những nhà đầu tư đồng Bạc xanh. Thị trường sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các thông tin mới nhất từ Brexit và những rủi ro có thể hình thành vào thời điểm giao dịch thưa thớt vào ngày lễ Giáng Sinh và hầu hết các thị trường lớn ở châu Âu đều đóng cửa vào thứ Năm tuần này.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi