Phân tích tỷ giá EURUSD ngày 12/1

Sự nghiệp kinh ngạc của Thủ tướng Áo tương lai trẻ nhất thế giới
Bitcoin, tâm lý bầy đàn và sự trùng hợp đến 91% với kết quả tìm kiếm trên Google
Những nhà đầu tư tiền ảo Hàn Quốc phải đối mặt với các khoản tiền phạt từ các tài khoản ẩn danh

Cặp tỷ giá EUR / USD ở trên mức 1.2060, chạm đỉnh trong 7 ngày

  • EUR / USD chạm đỉnh trong 7 ngàymức 1.2066 tại Châu Á
  • ECB sẽ điều chỉnh lại những chỉ dẫn trong đầu năm nay.

Đồng tiền chung tiếp tục tăng giá khi biên bản cuộc họp ECB tháng 12 được công bố ngày hôm qua kêu gọi điều chỉnh tăng giá đồng tiền này nhằm phản ánh những cải thiện trong triển vọng tăng trưởng.

Cặp EUR / USD chạm đỉnh trong vòng 7 ngày ở mức 1.2066 tại châu Á và có thể sẽ tiếp tục tăng lên mức 1.21.

Kathy Lien từ BK Asset Management cho biết ECB đã thực hiện những hành động quyết liệt kể từ khi họ quyết định cắt giảm mua trái phiếu vào tháng Mười. Ông Lien viết: “Theo biên bản cuộc họp tháng 12, ngân hàng Trung Ương đã cảm thấy bớt lo lắng hơn về tình trang lương bổng, nhưng lạm phát thấp vẫn là một mối quan ngại. Họ (ngân hàng Trung Ương) sẽ phải xem xét điều chỉnh dần những chỉ dẫn từ đầu năm 2018 nếu tiếp tục chính sách mở rộng tiền tệ. “

Mặc dù xu hướng tăng giá có vẻ hợp lý, nhưng sự bùng nổ có thể mang đến rủi ro. Ranko Berich, Trưởng ban Phân tích Thị trường tại Monex Europe, cho biết:Cuối cùng thì ECB có thể do dự khi thực hiện chính sách thắt chặt cho đến khi họ nhìn thấy những dấu hiệu của lạm phát , có nghĩa rằng kỳ vọng đồng Euro tăng giá một chiều phải được đánh giá thận trọng.”

Cặp tỷ giá EUR / USD có thể tăng mạnh trên mức 1,21 nếu chỉ số CPI và doanh số bán lẻ của Mỹ (kỳ vọng sẽ tung ra vào ngày hôm nay) không đạt được mức kỳ vọng.

Phân tích kỹ thuật

Chuyên viên phân tích của FXStreet Valeria Bednarik viết: “Về mặt kỹ thuật, biểu đồ 4 giờ cho thấy các chỉ số đã đạt đến ngưỡng “quá mua” (overbought) trước khi động lực tăng giá bị triệt tiêu. Nhưng cặp tỷ giá này lại hồi phục từ ngưỡng SMA 100 một lần nữa, đồng thời vượt qua ngưỡng SMA 20 của nó, tăng khoảng 38.2% so với đợt phục hồi tuần vừa qua. Cặp tỷ giá này cũng nằm trên mức phục hồi 23.6% của đợt phục hồi tương tự, xung quanh mức 1.2000, và hiện giờ ở ngưỡng hỗ trợ tức thời. Trong khi đó, những mức cao được thiết lập hàng tháng trong vài năm gần đây khoảng 1.2100 mức kháng cự chính sắp tới; nếu vượt qua mức này, cặp tỷ giá sẽ có khả năng tăng tốc hướng tới mức kháng cự dài hạn tiếp theo 1.2260.

Mức hỗ trợ: 1.2000; 1.1960; 1.1920

Mức kháng c: 1.2065; 1.2100; 1.2140

Nguồn: FxStreet

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi