HomeTin tức mới nhấtTin ngoại hối

Phân tích tỷ giá USD/JPY: BOJ nên hạn chế mua ETF

Tin kinh tế - Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nên hạn chế mua các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) khi thị trường dần ổn định để hạn chế mức nắm giữ của ngâ

Tin ngoại hối hôm nay 27/05/2021 về cặp tiền USD/JPY
Tỷ giá cặp USD/JPY bảo vệ mức 110,00 sau khi BOJ duy trì mức lợi suất
USD/JPY: Nhật Bản sẽ sớm cải cách tài khóa trong kế hoạch chi tiết kinh tế

Tin kinh tế – Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nên hạn chế mua các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) khi thị trường dần ổn định để hạn chế mức nắm giữ của ngân hàng, thành viên hội đồng quản trị Hitoshi Suzuki cho biết hôm thứ Tư (26/5).

Trong một lần xem xét các công cụ chính sách của mình vào tháng 3, BOJ đã từ bỏ mục tiêu số về tốc độ mua ETF và quỹ tín thác bất động sản (REIT) như một phần trong nỗ lực làm cho chương trình kích thích lớn của mình bền vững hơn.

Suzuki cho biết trong một bài phát biểu: “Điều quan trọng là phải lưu ý đến tình hình tài chính của BOJ trong việc mua ETF và REIT”. Ông nói thêm: “Khi lượng nắm giữ của BOJ tăng lên, tác động đến sức khỏe tài chính của nó càng lớn”.

Ông Suzuki, một cựu giám đốc ngân hàng thương mại, cũng cho biết BOJ phải đảm bảo khu vực ngân hàng của Nhật Bản hoạt động tốt để nới lỏng tiền tệ bền vững.

Advertisement

Theo chính sách được gọi là kiểm soát đường cong lợi suất, BOJ hướng dẫn lãi suất ngắn hạn ở mức -0,1% và cam kết giới hạn lãi suất dài hạn quanh mức 0. Ngân hàng cũng thực hiện mua trái phiếu chính phủ và các tài sản rủi ro như ETF để giúp cho sự phục hồi nền kinh tế.

Trên thị trường Forex – Bear USD/JPY có hỗ trợ hợp lưu gần 108,70

Tỷ giá cặp USD/JPY dao động quanh mức 108,77, tăng 0,01% trong phiên giao dịch hôm thứ Tư.

(Biểu đồ ngày tỷ giá USD/JPY, nguồn: FXStreet)

Theo nhận định của các chuyên gia FXStreet, trên biểu đồ ngày, cặp tiền đã được củng cố trong bốn phiên qua. Sự hình thành của thân nến Doji gần mốc 108,70 cho thấy sự do dự trên thị trường.

Chỉ báo Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động (MACD) bên dưới đường trung bình với sự giao nhau trong xu hướng giảm, cho thấy tâm lý giảm giá cơ bản đối với cặp tiền. Nếu MACD kéo dài sự sụt giảm, cặp tỷ giá có thể bắt đầu cho thấy phản ứng.

Các mức hỗ trợ: 108,30, 108,12, 107,64

Các mức kháng cự: 108,80, 109,10, 109,30, 109,65.

Nguồn: Tổng hợp

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0