HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Phân tích tỷ giá USD/JPY ngày 14/4! Đơn đặt hàng nhà máy Nhật Bản giảm mạnh

Tỷ giá USD/JPY tăng cao khi phiên Tokyo khởi động ngày 14/4 khởi động. Tuy nhiên, giá đã giảm nhẹ 0,2% sau đó trước sự rút lui của đồng USD, giảm từ 1

[DailyFX] – NZD/USD có phá vỡ hỗ trợ quan trọng?
Phân tích giá bạc ngày 14/4: Đối mặt với đường xu hướng dốc xuống từ ngày 18/3
Giá quặng sắt toàn cầu củng cố ở mức cao khi nguồn cung eo hẹp

Tỷ giá USD/JPY tăng cao khi phiên Tokyo khởi động ngày 14/4 khởi động. Tuy nhiên, giá đã giảm nhẹ 0,2% sau đó trước sự rút lui của đồng USD, giảm từ 109,07 xuống 108,82.

Advertisement

Người Việt tăng tiêu dùng hàng Nhật - Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam

Đơn đặt hàng nhà máy tại Nhật Bản giảm bất ngờ, dấy lên lo ngại về tình hình phục hồi nền kinh tế

Dữ liệu của chính phủ cho thấy các đơn đặt hàng nhà máy cốt lõi của Nhật Bản đã bất ngờ giảm mạnh nhất trong khoảng một năm vào tháng 2, làm dấy lên hy vọng về việc tăng chi tiêu vốn cần thiết cho sự phục hồi tình hình kinh doanh khu vực tư nhân, dẫn đầu từ sự sụt giảm do Covid-19 gây ra.

Các nhà hoạch định chính sách đang tin tưởng vào việc các công ty chi lượng lớn tiền của họ để đầu tư vào nhà máy và thiết bị cũng như tăng lương để giúp kéo nền kinh tế lớn thứ ba thế giới thoát khỏi tình trạng giảm phát và trì trệ.

Tuy nhiên, nhiều công ty không muốn đầu tư trong bối cảnh lo lắng về đợt thứ tư của các ca nhiễm COVID-19, mặc dù dự kiến ​​sẽ có sự phục hồi dần vào cuối năm nay khi tình hình Covid-19 có sự khởi sắc.

Dữ liệu của Văn phòng Nội các hôm thứ Tư cho thấy các đơn đặt hàng cốt lõi, một chuỗi dữ liệu biến động mạnh được coi là chỉ báo về chi tiêu vốn trong sáu đến chín tháng tới, đã giảm 8,5% trong tháng 2.

Đó là tháng giảm thứ hai liên tiếp, đánh dấu mức giảm nhanh nhất kể từ tháng 4/2020. Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế của Reuters đã dự đoán mức tăng trưởng 2,8%, sau mức giảm 4,5% vào tháng 1.

Tom Learmouth, nhà kinh tế Nhật Bản tại Capital Economics, cho biết: “Sự sụt giảm mạnh trong các đơn đặt hàng máy móc trong tháng 2 gây lo ngại về tình hình đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, sự phục hồi đầu tư tư nhân vẫn sẽ tăng tốc trở lại trong nửa cuối năm trước tình hình vắc-xin Covid-19″.

So với một năm trước đó, các đơn đặt hàng cốt lõi, không bao gồm các đơn hàng tàu và điện, đã giảm 7,1% trong tháng 2, cao hơn dự đoán của thị trường là tăng 2,3%.

Nguồn: Tổng hợp

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0