Phân tích vàng và dầu thô (14/7): Vàng lấy lại vai trò như hàng rào chống lạm phát

Vàng lại phá vỡ 1.800. Môi trường cho vàng hồi sinh đã bắt đầu khởi động!
Giá vàng thế giới (30/11) tăng trong khi lo ngại về Omicron giảm dần
Vàng giảm xuống dưới 1800 trong ngắn hạn, giao dịch gần 700 triệu USD trong một phút

Cập nhật thị trường tài chính 24 hôm thứ Tư (14/7) tại phiên châu Âu, đồng USD chịu áp lực nhẹ, vàng tăng trở lại trên 1.810 và giá dầu thô suy yếu. Thị trường lo ngại về lời khai hôm nay của Chủ tịch Fed Powell tại Quốc hội.

tin tức giá vàng

Về xu hướng giá vàng và dầu thô, MarketPulse đã viết một bài phân tích ngắn gọn, nội dung như sau:

Giá dầu thô

Trong trường hợp không có tin tức mới về sự bế tắc của OPEC +, thị trường đã chịu ảnh hưởng từ những yếu tố khác.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết sản lượng dầu thô cần phải tăng khi nền kinh tế thế giới phục hồi.

Dự trữ dầu thô API của Mỹ lại giảm 4 triệu thùng. Dữ liệu lạm phát của Mỹ cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hoạt động hết công suất và sẽ cần nhiều dầu hơn nữa trong những tháng tới.

Tất cả những yếu tố này cùng nhau đẩy giá dầu Brent tăng 1,60% lên 76,40 USD/thùng và giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) tăng 1,40% lên 75,1 USD/thùng.

Giá dầu đang củng cố ở phiên châu Á, nhưng nhìn từ góc độ lớn hơn, thị trường vẫn bị giới hạn trong một biên độ rộng nhưng không ổn định.

Trước khi tình hình sản xuất dầu bế tắc ở Saudi Arabia và UAE cho thấy một số dấu hiệu rõ ràng, giá dầu khó có thể phá vỡ mức cao nhất trong tháng 7.

Đồng thời, mức kháng cự của dầu thô Brent là 78,00 USD/thùng và hỗ trợ nằm ở 74,00 USD/thùng. Mức kháng cự của dầu thô WTI là 77,00 USD/thùng và bất kỳ sự điều chỉnh nào có thể bị giới hạn ở mức 73,00 USD/thùng.

Giá vàng giao ngay

Sau khi dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ đẩy đồng đô la Mỹ lên cao hơn và kích thích lợi suất trái phiếu dài hạn của Hoa Kỳ tăng, vàng đã hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên vào ngày hôm qua. Điều này sẽ mang lại cho các nhà đầu tư sự lạc quan khi vàng cuối cùng có thể lấy lại sức mạnh kỳ diệu của nó như hàng rào chống lại lạm phát.

Hôm qua, giá vàng gần như không thay đổi ở mức 1808,00 đô la Mỹ, hoạt động ổn định bất chấp sự tăng giá chung của đồng đô la Mỹ. Tại châu Á, giá vàng đã tăng lên mức 1813,00 đô la Mỹ, có lẽ do dòng tiền của một số quỹ từ thị trường chứng khoán của khu vực đến các tài sản trú ẩn an toàn.

Vàng vẫn bị giới hạn trong phạm vi hẹp $ 1800,00-1820,00, nhưng hiệu suất qua đêm cho thấy đà giảm có vẻ vững chắc vào thời điểm hiện tại và hỗ trợ sẽ được tìm thấy khi nó giảm xuống còn $ 1790,00.

Giống như các tài sản khác, hành động tiếp theo sẽ phụ thuộc vào Chủ tịch Fed Powell, người sẽ phát biểu tại Quốc hội tối nay.

Nếu Powell nhấn mạnh rằng triển vọng lạm phát vẫn là tạm thời và không quan tâm đến việc giảm quy mô mua trái phiếu, lợi tức trái phiếu Mỹ và đồng đô la Mỹ sẽ giảm, điều này sẽ đẩy vàng lên mức kháng cự. Một Powell nghiêng về phía diều hâu có thể trì hoãn việc tăng giá vàng, nhưng như đã đề cập trước đó, giá vàng dường như được hỗ trợ tốt khi nó giảm.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi