Phân tích xu hướng giá vàng và dầu (6/9) từ MarketPulse

Hôm thứ Hai (6/9), thị trường châu Âu khởi đầu trầm lắng và tâm lý các nhà  tích cực hơn, chứng khoán châu Âu mở cửa tăng điểm và đồng đô la Mỹ giữ mức tăng nhẹ.

Các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá báo cáo việc làm phi nông nghiệp yếu kém trong tháng 9. Dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm thấp hơn nhiều so với dự kiến, nhưng tăng trưởng tiền lương đã tăng nhanh. Điều này đủ để đẩy lợi suất trái phiếu dài hạn của Hoa Kỳ cao hơn và đường cong lợi suất đã trở nên dốc hơn, mặc dù thị trường suy đoán rằng Fed có thể bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu sau đó.

Dưới sự kích thích từ việc Fed có thể hoãn lại việc rút QE, vàng đã từng vượt qua mức 1.830 USD, nhưng hiện nó đang giảm trở lại. Giá dầu thô đang giảm dưới áp lực và thị trường đang lo lắng về sức mạnh phục hồi của nền kinh tế.

Trước xu hướng ngắn hạn của vàng và dầu thô, MarketPulse đã viết một bài phân tích ngắn gọn, nội dung như sau:

Thứ sáu tuần trước, sau khi dữ liệu việc làm phi nông nghiệp yếu, giá dầu giảm, do các nhà đầu tư lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế đang chùn bước sẽ dẫn đến giảm tiêu thụ. Dầu thô Brent giảm 0,50% xuống 72,40 USD/thùng và dầu thô WTI giảm 0,80% xuống 69,20 USD/thùng.

Advertisement

Ả Rập Saudi ​​sẽ giảm giá bán dầu cho khách hàng châu Á trong ngày hôm nay, nhưng mức giảm cao hơn dự kiến. Bị ảnh hưởng bởi điều này, dầu thô Brent và dầu thô WTI sáng nay giảm 0,95% xuống lần lượt 71,75 USD và 86,55 USD/thùng.

Có tính đến việc OPEC + vẫn đang tiếp tục kế hoạch tăng sản lượng hàng tháng, mặc dù dữ liệu yếu từ Trung Quốc và Hoa Kỳ đã gây ra lo ngại về suy giảm kinh tế. Tuần này, có tương đối ít dữ liệu quan trọng được công bố trên toàn cầu, điều đó có nghĩa là tâm lý thị trường sẽ thúc đẩy xu hướng.

Điều này sẽ cho phép giá dầu tiếp tục tăng, với mức kháng cự đối với dầu thô Brent là 72,50 USD và 73,70 USD/thùng. Nếu nó giảm xuống dưới mức trung bình động 100 ngày là 71,15$, điều đó cho thấy rằng nó sẽ kiểm tra lại mức 70,50 và 70, 67,00.

Về giá vàng, theo quan điểm kỹ thuật, mặc dù giá đóng cửaao hơn 1835,00, vàng có thể tăng lên 1900.

Advertisement