Phát biểu của Bill Gates gây ra phản ứng trong cộng đồng Reddit

4 điều Bill Gates học được từ Warren Buffett suốt 25 năm
Bill Gates đi ‘trốn’ hai lần một năm trong khu rừng bí mật
7 sai lầm tiền bạc Warren Buffett, Bill Gates không bao giờ có

Phát biểu của Bill Gates gây ra phản ứng trong cộng đồng Reddit

Bill Gates, người sáng lập tập đoàn Microsoft, đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng Reddit khi tuyên bố rằng tiền ảo là “một công nghệ hiếm, có khả năng gây tử vong một cách trực tiếp” trong hội thảo mang tên “Ask Me Anything” trên diễn đàn Reddit vào ngày 27 tháng 2.

Gates đã viết như sau:

“Đặc điểm chính của các loại tiền ảo nằm ở tính bí ẩn của chúng. Tôi không nghĩ đây là một điều tốt. Việc chính phủ quản lý nạn rửa tiền, trốn thuế và tài trợ cho khủng bố là một điều tốt. Ngay bây giờ tiền ảo có thể được sử dụng để mua fentanyl và các loại thuốc khác vì vậy đây là một công nghệ hiếm có thể gây ra những vụ tử vong một cách khá trực tiếp. Tôi nghĩ rằng những con sóng đầu cơ xung quanh các vụ ICOs và các loại tiền ảo là rất nguy hiểm cho những người đầu tư lâu dài.”

Trong khi việc mua bán ma túy trên mạng trực tuyến ngày càng gia tăng, phần lớn người sử dụng ma túy vẫn mua các chất cấm thông qua các phương pháp “truyền thống” hơn. Theo một cuộc Điều tra Ma túy toàn cầu năm 2017, bất kể ở quốc gia nào, ít hơn một nửa số người nghiện ma tuý mua các chất qua những trang web đen. Tỉ lệ phần trăm trung bình của những người sử dụng ma túy qua trang web đen là 10.1%.

Nhận xét của Gates đã vấp phải những lời chỉ trích gay gắt từ những người tham gia cộng đồng Reddit tham gia trong cuộc thảo luận. Trong khi một số người khuyên Gates nên đọc lại những quy tắc của Bitcoin thì những người khác lại khiển trách ông vì những gì ông nói sẽ gây ảnh hưởng tới thị trường tiền ảo vì độ nổi tiếng của ông:

“… Bill Gates nói ông ta không thích tiền ảo bởi vì dòng tiền đang chảy vào tiền ảo đang gia tăng” Một người dùng có danh xưng là Hoticewater bình luận.

Khi một trong số những người sử dụng tiền ảo chỉ ra rằng tiền định danh cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền, trốn thuế thì Gates lại cho rằng sự tồn tại về mặt vật lý có thể khiến cho các hoạt động bất hợp pháp diễn ra khó khăn hơn:

“Vâng – tiền mặt nặc danh cũng có thể được sử dụng cho những hành động bất hợp pháp này nhưng bạn cần phải có mặt để thực hiện những hành vi như bắt cóc và điều này sẽ khiến việc thanh toán trở nên khó khăn hơn”.

Trở lại năm 2015, quan điểm của người sáng lập Microsoft đối với các loại tiền ảo đã lạc quan hơn nhiều. Trong một cuộc phỏng vấn với Erik Schatzker trên chương trình Smart Street của Bloomberg TV, Gates cho rằng “bitcoin tốt hơn tiền tệ …”.

Hơn thế nữa, trong một phần của sáng kiến ​​“Dịch vụ Tài chính cho Người nghèo”, Quỹ Bill & Melinda Gates đã tài trợ cho việc phát triển cơ sở hạ tầng Blockchain cho việc buôn bán ở Kenya chấp nhận tiền ảo.

Trong khi Gates vẫn hoài nghi về các loại tiền ảo, công nghệ nền tảng blockchain cũng vẫn là lĩnh vực mà Microsoft Corporation quan tâm khi công nghệ này được ứng dụng trước khi ông chỉ định. Trong năm qua, Microsoft đã tham gia vào một số sáng kiến ​​kinh doanh liên quan đến công nghệ Blockchan như Microsoft Azure hoặc Coco Framework.

Công ty này gần đây đã thông báo rằng họ đang tìm cách tích hợp ID phân tán dựa trên Blockchain vào ứng dụng Microsoft Authenticator. Microsoft cho rằng công nghệ Blockchain và các giao thức sẽ phù hợp với nhiệm vụ dự án của họ nhằm tạo ra một hình thức nhận dạng kỹ thuật số an toàn.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi