Phát biểu của các quan chức Fed , Khủng hoảng tiền điện tử Terra , Thu nhập của Peloton – Chuyện thị trường ngày 10/5

Cần làm gì để Việt Nam có 1.5 triệu doanh nghiệp vào năm 2025?
Thị trường chứng quyền 28/01/2022: Sắc đỏ trở lại khi ngân hàng điều chỉnh
Siết vốn vào bất động sản cao cấp và nghỉ dưỡng, bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực “lên ngôi”

Finnews24.com – Các quan chức từ Cục Dự trữ Liên bang sẽ lần lượt phát biểu và có thể sẽ thúc đẩy thị trường theo cách này hay cách khác, một ngày sau khi ngân hàng trung ương cảnh báo về tình trạng suy giảm thanh khoản trên các thị trường chính. Có những dấu hiệu căng thẳng trên thị trường tiền điện tử, khi stablecoin Terra ‘bị phá vỡ. Cổ phiếu dự kiến ​​sẽ tăng sau đợt giao dịch hôm thứ Hai, nhưng phải đối mặt với một số thách thức khi nhiều công ty ‘công nghệ không có lợi nhuận’ sẽ báo cáo ‘thu nhập’. Tesla bị buộc phải tiếp tục sản xuất chậm lại ở Thượng Hải và giá dầu chạm mức thấp nhất trong một tuần do lo ngại về triển vọng nhu cầu toàn cầu. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Ba, ngày 10 tháng Năm.

 

 

Ít nhất năm trong số các nhà hoạch định chính sách hàng đầu của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ xuất hiện trước công chúng vào thứ Ba và nhận xét của họ có thể cho thấy liệu họ có còn tập trung hoàn toàn vào việc thuần hóa lạm phát hay không, hay triển vọng suy thoái toàn cầu đang bắt đầu buộc họ phải suy nghĩ lại.

 

Người đầu tiên phát biểu vào lúc 7:40 AM ET (1140 GMT) là Chủ tịch Fed New York John Williams, là người quan trọng của Fed đối với Phố Wall sẽ đưa ra những nhận xét cụ thể của ông ấy, một ngày sau Fed đã cảnh báo về tình trạng thanh khoản xấu đi trên các thị trường tài chính quan trọng trong Báo cáo ổn định tài chính mới nhất của mình.

 

Theo sau ông ấy là Raphael Bostic của Atlanta sẽ phát biểu vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET. Sau đó vào lúc 1 giờ chiều ET, Thống đốc Christopher Waller và Chủ tịch Fed Minneapolis {ecl-1665 || Neel Kashkari}} đều sẽ phát biểu. Bà Loretta Mester của Cleveland cũng sẽ phát biểu vào lúc 3 giờ chiều.

 

Dữ liệu kinh tế sắp được công bố chỉ có khảo sát về doanh nghiệp nhỏ của NFIB. Chỉ số chính của nó đi ngang ở mức 93,0 trong tháng 5, một kết quả tốt hơn một chút so với dự kiến.

 

 

Không khó để phát hiện ra những dấu hiệu căng thẳng trên thị trường tài chính mà Fed đề cập. Ngoài rủi ro vỡ nợ liên tục xảy ra giữa các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc và hầu hết bất kỳ tổ chức nào của Nga, thị trường niken và năng lượng đã có sự đột biến lớn trong những tháng gần đây.

 

Vào thứ Hai, đến lượt thị trường tiền điện tử, khi ‘stablecoin’ Terra Terra – được gắn với đồng đô la – giảm xuống mức thấp nhất là 69 cent, gây ra một làn sóng đổi lấy tiền fiat.

 

Terra là một loại tiền ổn định dựa trên thuật toán dựa trên việc chênh lệch với các tài sản kỹ thuật số khác, thay vì thế chấp tài sản, cho giá trị của nó. Mặc dù hệ thống được thiết kế để giữ cho nó ổn định đã thành công một phần trong việc đưa giá Terra tăng trở lại, nhưng nó đã bị mắc kẹt ở mức chỉ hơn 90 cent vào lúc 6:25 sáng theo giờ ET. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance tạm thời buộc phải giới hạn việc rút tiền của cả Terra và LUNA, một loại tiền kỹ thuật số khác có liên quan chặt chẽ với nó.

 

Hiện tượng của stablecoin có một số điểm tương đồng với vai trò của quỹ thị trường tiền tệ trong cuộc Đại khủng hoảng tài chính, khi cả hai loại tài sản này đều giảm xuống mức hứa hẹn lợi nhuận không có rủi ro.

 

 

Vào lúc 6:25 sáng theo giờ ET, Dow Jones tương lai đã tăng 250 điểm, tương đương 0,8%, trong khi S&P 500 tương lai tăng 0,9% và Nasdaq 100 tương lai  tăng 1,5%. Điều đó thể hiện sự phục hồi từ một phần ba đến 40% khoản lỗ của ngày thứ Hai.

 

Thử nghiệm đầu tiên về tâm lý sáng nay có thể sẽ đến từ Peloton (NASDAQ: PTON) và Workhorse (NASDAQ: WKHS), với tâm lý đặc biệt tiêu cực đối với các công ty ‘công nghệ phi lợi nhuận’. Sysco (NYSE: SYY), Warner Music (NASDAQ: WMG), Li Auto (NASDAQ: LI) và Fox Corp. (NASDAQ: FOXA) đều phải báo cáo sớm, trong khi Occidental Petroleum (NYSE: OXY) và Electronic Arts (NASDAQ: EA) sẽ báo cáo muộn. Qua đêm, gã khổng lồ hóa chất của Đức Bayer (ETR: BAYGN) đã gây ấn tượng nhờ hoạt động kinh doanh nông nghiệp, trong khi Sony (NYSE: SONY) cũng vượt qua kỳ vọng.

 

 

Tesla (NASDAQ: TSLA) đã bị buộc phải tạm dừng phần lớn hoạt động sản xuất của họ tại Thượng Hải một lần nữa, Reuters đưa tin trích dẫn một bản ghi chép nội bộ. Họ cho rằng động thái này là do thiếu các thành phần phát sinh từ việc phong toả trên toàn khu vực hiện đang bước sang tuần thứ tám.

 

Dữ liệu được công bố trước đó, Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc (CPCA), cho thấy doanh số bán hàng của Tesla tại Trung Quốc đã giảm 98% trong tháng Tư.

 

Các vụ phong toả ở Thượng Hải cũng là trọng tâm của hai cảnh báo đối với lĩnh vực sản xuất của Đức vào thứ Ba, khi cả nhóm nghiên cứu ZEW và nhóm công nghiệp kỹ thuật VDMA {{news-2821272||gióng lên hồi chuông cảnh báo} }.

 

 

Giá dầu thô tiếp tục giảm xuống mức thấp hơn trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, với giá vẫn bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm nhu cầu của Trung Quốc và sự hạn chế nguồn cung của Nga.

 

Trước 6:35 sáng theo giờ ET, dầu thô Mỹ giao sau giảm 1,5% ở mức 101,50 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao sau giảm 1,8% ở mức 104,04 USD/thùng, cả hai loại dầu rước đó đều chạm mức thấp nhất trong hơn một tuần.

 

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ sẽ báo cáo dữ liệu dự trữ hàng tuần của mình vào lúc 4:30 chiều ET, trong bối cảnh giá dầu diesel cao kỷ lục. Trong khi đó, châu Âu tiếp tục gây sức ép buộc Hungary từ bỏ việc phản đối kế hoạch cấm vận đối với dầu mỏ và các sản phẩm tinh chế của Nga, sau khi Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen rời Budapest tay trắng hôm thứ Hai.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi