Phát biểu của Trump về việc kiếm soát súng

Tiền Trung Quốc có mạnh hơn sức mạnh Mỹ?
Những dấu hỏi xoay quanh chuyện Ripple có thể tạo nên cuộc cách mạng đảo lộn hệ thống ngân hàng toàn cầu
S&P Global 'nhăm nhe' thị trường trái phiếu 11.000 tỷ USD của Trung Quốc

Trump cho rằng đã có buổi họp tốt với NRA sau khi Tucker Carlson chỉ trích sự độc tài của Trump về quyền kiểm soát súng trên Fox News

 

Tổng thống Donald Trump đã vấp phải một số chỉ trích trong tuần này với những phát biểu của ông về việc kiểm soát súng.

 

Trong những tuần sau vụ xả súng tại Parkland, Florida, Trump đã bày tỏ sự đồng cảm với những sinh viên còn sống, những người đang yêu cầu phải có hành động quyết liệt để giải quyết vấn đề bạo lực do súng gây ra. Và ông đã cố gắng trấn an những người ủng hộ việc phải kiểm soát súng bằng những cải cách trong luật lệ.

 

Trump cũng đã từ chối đổ lỗi cho các thành viên đảng Dân chủ vì không có hành động quyết liệt nhằm kiểm soát súng. Ông nói với một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng: “Tôi thích việc kiểm soát súng sớm” và đề cập đến việc các đảng viên Cộng hòa phải làm thế nào để kiểm soát việc sử dụng súng khi các vấn đề về tâm thần một yếu tố quan trọng.

 

Trong cuộc họp lưỡng đảng vào hôm thứ Tư, tổng thống đã nói với Seneg Pat Toomey của Đảng Cộng Hòa tại Pennsylvania rằng: “Tôi nghĩ bạn sợ NRA”.

 

“Trump gặp các nhà lập pháp để làm việc về luật kiểm soát súng, trong đó ông nói rằng chính quyền nên “kiểm soát súng trước hết và tiến hành các tiến trình hợp pháp hóa sau”. Tucker Carlson, phát ngôn viên của Fox News cho hay vào tối thứ năm rằng ông không tán thành cuộc trò chuyện của Trump với các nhà lập pháp một ngày trước đó. Carlson thường ủng hộ Trump và các chính sách của ông.

 

Carlson cho biết: “Hãy tưởng tượng Obama nói điều gì đó tương tự thì ông ta đã bị lên án là một nhà độc tài.

 

Hơn một giờ sau, Trump, người không hề biết gì về những bình luận của mình trên Fox News, và thường xuyên tweets để phản ứng lại những điều mà ông nhìn thấy trên mạng – viết rằng: “Đó là một cuộc họp tuyệt vời phòng bầu dục đêm nay với chủ đề về NRA ! “

 

Trump không đưa ra bất kỳ chi tiết nào, nhưng Chris Cox, một nhà vận động hành lang của Hiệp hội Súng trường Quốc gia đã tuyên bố rằng đã gặp Trump và phó tổng thống Mike Pence vào tối thứ năm.

 

“Chúng ta đều muốn các trường học an toàn, y tế về tâm thần được cải thiện và giữ súng tránh xa những đối tượng nguy hiểm. POTUS & VPOTUS ủng hộ việc sửa đổi luật lần thứ hai này,  hỗ trợ một quy trình hợp lý và không muốn kiểm soát súng”, Cox nói.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi