Phát hiện hơn 10 người có phiếu tiêm vắc xin nhưng không thuộc diện tiêm

Connecticut điều tra về vi phạm “chống độc quyền” của Amazon
Chuyên gia ngoại dự báo thị trường bất động sản năm 2022
Thị trường đầu tư cuối năm: Giới đầu tư điều chỉnh chiến lược cho năm mới 2022

Tối 28/9, ông Đỗ Anh Khang, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, cho biết công an quận đang xác minh sự việc một nhóm người có phiếu mời tiêm vắc xin đóng mộc đỏ nhưng không thuộc diện người được tiêm. Sự việc vừa được lực lượng chức năng phát hiện trên địa bàn phường 16.

Cụ thể, chiều 27/9, UBND phường 16 tổ chức tiêm vắc xin Pfizer cho người từ 50-65 tuổi đã tiêm mũi một, đủ thời gian tiêm mũi 2 tại một sân vận động trên đường Nguyễn Văn Lượng.

Phát hiện hơn 10 người có phiếu tiêm vắc xin nhưng không thuộc diện tiêm - 1

Điểm tiêm vắc xin xảy ra vụ việc (Ảnh Hoàng Thuận).

Trong quá trình kiểm tra, nhân viên y tế phát hiện nhóm người có phiếu mời tiêm vắc xin đóng mộc đỏ của UBND phường 16, nhưng không thuộc diện tiêm, nên mời về trụ sở để làm rõ.

“Nhóm này khoảng 14-16 người đã tiêm mũi một, có giấy mời tiêm vắc xin đóng mộc của UBND phường, nhưng không thuộc diện tiêm. Sau khi phát hiện, chúng tôi yêu cầu dừng công tác tiêm vắc xin và giao công an quận lấy lời khai để làm rõ”, ông Khang nói.

Đại diện UBND phường 16 cho biết, dấu mộc đóng trên phiếu mời tiêm đúng là của phường. Người đóng dấu là một cán bộ chính sách.

Về quy trình tiêm, ông Khang cho biết UBND quận sẽ gửi giấy mời có mã QR để UBND phường phát cho người dân trong diện tiêm. Trong quá trình tiêm, nhân viên đối chiếu mã QR để phát hiện các trường hợp gian lận.

“Do phát hiện sớm nên chưa thực hiện tiêm vắc xin cho nhóm người trên”, ông Khang thông tin thêm.

Hoàng Thuận

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi