Phát hiện “rụng rời” trong vụ bê bối vaccine rởm của Trung Quốc

Các nhà đầu tư cho rằng giá vàng đang ở mức thấp về cơ cấu
Giá vàng ngày 18/5 tiếp tục đi lên, chạm đỉnh trong ba tháng
Chứng khoán Mỹ ngày 1/6: Dow Jones tăng 200 điểm

Phát hiện "rụng rời" trong vụ bê bối vaccine rởm của Trung Quốc

Công bố mới nhất của các nhà điều tra Trung Quốc về bê bối vaccine “rởm”. Ảnh: Reuters.

Phát hiện mới nhất của các nhà điều tra Trung Quốc cho thấy, vaccine dại của nhà sản xuất là trọng tâm trong vụ bê bối vaccine đã bắt đầu làm sai lệch hồ sơ và sử dụng nguyên liệu hết hạn để sản xuất từ tháng 4.2014.

Công ty công nghệ sinh học Changsheng đã sử dụng nguyên liệu hết hạn trong một số lô vaccine và giả mạo dữ liệu về số lô và ngày sản xuất, Tân Hoa Xã đưa tin hôm 7.8.

Dẫn thông tin từ một tổ điều tra đặc biệt của Quốc vụ viện Trung Quốc, Tân Hoa Xã cho biết, việc thu hồi vaccine rởm ở trong nước và quốc tế đang được tiến hành.

Theo các nhà điều tra, công ty đã sử dụng nguyên liệu hết hạn để giảm chi phí và làm giả dữ liệu về vaccine để tránh sự giám sát theo quy định.

Số liệu về số lượng vaccine rởm không được công bố nhưng truyền thông nhà nước Trung Quốc trước đó cho hay, 250.000 liều vaccine có vấn đề đã được tỉnh Sơn Đông mua.

Các nhà điều tra cũng nhấn mạnh, những người chịu trách nhiệm hoặc sai phạm có liên quan trong bê bối này sẽ bị nghiêm trị.

“Các điều tra liên quan và công việc tiếp theo đang được tiến hành” – Tân Hoa Xã cho biết.

Cảnh sát đã bắt giữ 18 người của công ty Changsheng, trong đó có chủ tịch Gao Junfang.

Công ty này gần đây cũng bị phát hiện ra đã bán 252.600 liều vaccine DPT không đạt chất lượng để tiêm phòng cho trẻ em chống bệnh bạch hầu, ho gà và uốn ván.

Hôm 7.8, tổ điều tra của Quốc vụ viện Trung Quốc cho hay, vaccine miễn phí sẽ được cung cấp cho những người đã sử dụng vaccine rởm do công ty Changsheng sản xuất.

 

Nguồn: Lao động

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi