Phát hiện thi thể nghi nhiễm Covid-19 trôi trên sông Hằng

Cơ hội giao dịch hàng đầu trong Quý 2: Short AUD/USD, AUD/JPY
Citigroup thành lập nhóm chuyển đổi năng lượng trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư
United Airlines thua lỗ lớn do chi phí nhiên liệu tăng cao, công suất giảm

Thêm một loạt thi thể nghi đo Covid-19 nổi trên sông Hằng, lần này là ở thành phố Varanasi, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Nhiều thi thể trong số này trôi dạt bờ sông Hằng đoạn chảy qua thành phố Varanasi, trong tình trạng bị thiêu một phần, theo kênh truyền hình NDTV (Ấn Độ). Các thi thể có thể được đưa ra khỏi giàn hỏa thiêu và thả xuống sông, giới chức thành phố cho biết.

Khoảng 6-7 thi thể được nhìn thấy trên sông Hằng ở khu Ramnagar, thành phố Varanasi vào sáng ngày 13.5. Ba trong số này bị thiêu một phần.

tình hình thế giới

Nhận được tin báo của người dân, cảnh sát thành phố đã phong tỏa hiện trường, đưa máy xúc tới để chuyển các thi thể đến nơi chôn cất. Cảnh sát thành phố Varanasi cũng tích cực tuần tra dọc bờ sông Hằng để ngăn chặn tình trạng người dân ném các thi thể xuống sông.

Nói về các thi thể bị thiêu một phần, một quan chức thành phố tin rằng, do không có đủ củi thiêu thi thể người, phần thi thể chưa cháy hết bị đưa khỏi giàn hỏa thiêu. Người thân sau đó thả xuống sông Hằng.

Varanasi được coi là thành phố linh thiêng trong văn hóa Ấn Độ, là cái nôi của Phật giáo và Hindu giáo. Đây cũng là nơi Đức Phật Thích Ca thuyết bài Pháp đầu tiên sau khi đắc đạo. Thành phố có lịch sử hình thành hàng ngàn năm trước và có mối liên hệ mật thiết với sông Hằng.

Tình trạng thi thể người nghi nhiễm Covid-19 trôi dạt trên sông Hằng đoạn chảy qua bang Uttar Pradesh và bang Bihar bắt đầu từ ngày 10.5.

Tòa án Tối cao Ấn Độ đã nhận được đơn kiến nghị, yêu cầu thành lập một đội điều tra đặc biệt để xác minh nguồn gốc và nguyên nhân cái chết của các thi thể. Tổng cộng khoảng 100 thi thể được thu hồi trên sông Hằng, bao gồm 71 thi thể ở thành phố Buxar, bang Bihar và 30 thi thể ở bang Uttar Pradesh.

Hôm 12.5, một số thi thể được phát hiện chôn lấp bên dưới cát ở ven bờ sông Hằng ở quận Unnao, bang Uttar Pradesh, cách thủ phủ Lucknow khoảng 40km.

Hồi đầu tuần, nhiều thi thể trôi dạt bờ ở Ghazipur, bang Uttar Pradesh và Buxar, bang Bihar. Một số thi thể có thể liên quan đến các ca tử vong vì Covid-19 nhưng không được thống kê trong số liệu chính thức, theo NDTV.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi