HomeThời sự

Phát hiện trăn đi lậu thuyền buồm

Thủy thủ đoàn phát hiện con trăn ở buồng tắm của thuyền khi cập cảng đảo Marco trên bờ biển vịnh phía tây nam Florida, sau chuyến đi từ đảo Indian K

Nobel Y sinh 2021: Hiểu nhiệt độ, xúc giác để trị đau
Vì sao Tổng thống Duterte thông báo từ giã chính trường?
Chiến hạm Nga phóng tên lửa siêu vượt âm trong đêm
Advertisement

Thủy thủ đoàn phát hiện con trăn ở buồng tắm của thuyền khi cập cảng đảo Marco trên bờ biển vịnh phía tây nam Florida, sau chuyến đi từ đảo Indian Key, thuộc chuỗi đảo Florida Keys hôm 12/11. Cảnh sát nhanh chóng được gọi đến, bắt con trăn và giao cho một nhân viên xử lý động vật hoang dã ở địa phương.

Văn phòng cảnh sát đăng nhiều bức ảnh một sĩ quan mặc cảnh phục đang tươi cười trên thuyền với con trăn cuộn nhiều vòng quanh cánh tay ông.

Hồi tháng 5, một con trăn dài khoảng 2,5 m cũng được phát hiện trên chiếc thuyền ở thành phố Coral Gables, gần Miami.

Những con trăn được cho là có nguồn gốc từ vật nuôi được thả tự do nhiều thập kỷ qua đang tàn phá các loài bản địa ở các vùng Nam Florida và tràn vào vườn quốc gia Everglades. Những con trăn, có thể dài tới 6 m và nặng 90 kg, đang nuốt chửng các quần thể chim và động vật có vú bản địa.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết không có bằng chứng trăn bơi từ Everglades đến Florida Keys, nhưng họ không hoàn toàn loại trừ khả năng này.

“Vì những con trăn thường xuyên trốn thoát hoặc được thả khỏi nơi nuôi nhốt, có thể khó xác định liệu con trăn ở Keys đến đó bằng cách bơi từ đất liền hay từng là con vật bị nuôi nhốt trên đảo”, cơ quan này cho biết.

Huyền Lê (Theo AP)