Phe gấu đang chiếm ưu thế 390 triệu đô la khi hết hạn 1,8 tỷ đô la quyền chọn Bitcoin vào ngày mai

Terra vượt mặt Binance Smart Chain về TVL DeFi khi giá LUNA tiếp tục phá kỷ lục
Tin vắn Crypto 22/09: Bitcoin vẫn nằm trong “vùng mua” khi nhấp nháy tín hiệu đảo chiều tăng cùng tin tức Kraken, Messari, BNB Chain, Cardano, Huobi, Boba Network, C Capital
Hoa Kỳ cần có ‘chiến lược cứng rắn’ để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử trốn tránh các lệnh trừng phạt

Các trader đang kêu gọi một “cuộc biểu tình cứu trợ” lên 35.000 đô la, nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy phe gấu có thể kiếm được lợi nhuận từ đợt hết hạn các quyền chọn BTC trị giá 1,81 tỷ đô la vào ngày mai (27/5).

Giá Bitcoin (BTC) đã không thể đóng cửa trên 32.000 đô la trong mười lăm ngày qua và hiện đang giảm 37% tính từ đầu năm đến nay (YTD). Mặc dù điều đó có vẻ đáng ngại, nhưng nó không là gì so với mức thua lỗ của một số công ty công nghệ lớn được niêm yết tại Hoa Kỳ, cũng đã phải chịu những tổn thất đáng kể trong thời gian gần đây.

Trong cùng khoảng thời gian 15 ngày qua, cổ phiếu của Shopify Inc. (SHOP) giảm 76%, Snap Inc. (SNAP) giảm 73%, Netflix (NFLX) giảm 70% và Cloudflare (NET) -62%.

Các nhà đầu tư tiền điện tử không phải lo lắng quá nhiều về “thị trường gấu” hiện tại khi xem xét mức độ biến động hàng năm 79% của Bitcoin. Dẫu vậy, “Chỉ số Sợ hãi và Tham lam” của Bitcoin đã giảm xuống còn 8/100 vào ngày 17 tháng 5, mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Các trader lo ngại rằng điều kiện kinh tế vĩ mô xấu đi có thể khiến các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn trong đồng đô la Mỹ và Kho bạc. Dữ liệu sản xuất công nghiệp của Nhật Bản được công bố vào ngày 18 tháng 5 cho thấy mức giảm 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, dữ liệu doanh số bán lẻ ngày 20 tháng 5 từ Vương quốc Anh cho thấy mức giảm 4,9% so với năm 2021.

Các nhà phân tích tài chính trên toàn cầu đổ lỗi cho điều kiện thị trường suy yếu là do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) phản ứng chậm chạp trước sự gia tăng lạm phát. Do đó, các trader ngày càng tìm kiếm nơi trú ẩn bên ngoài các tài sản rủi ro hơn, điều này tác động tiêu cực đến giá Bitcoin.

Hợp đồng suất mở (OI) cho các quyền chọn hàng tháng Bitcoin hết hạn vào ngày 27 tháng 5 là 1,81 tỷ đô la, nhưng con số thực tế sẽ thấp hơn vì phe bò đã bị bất ngờ khi giá BTC đã giảm 26,6% trong 30 ngày qua.

Tổng hợp OI quyền chọn Bitcoin cho ngày 27 tháng 5 | Nguồn: CoinGlass

Tỷ lệ Call-to-Put là 1,31 phản ánh quyền chọn mua (call option) trị giá 1,03 tỷ đô la so với quyền chọn bán (put option) trị giá 785 triệu đô la. Tuy nhiên, 94% đặt cược tăng giá có khả năng trở nên vô giá trị vì Bitcoin hiện đang giao dịch dưới 30.000 đô la.

Nếu giá Bitcoin vẫn dưới 31.000 đô la vào lúc 3 giờ chiều ngày mai (theo giờ Việt Nam), phe bò sẽ chỉ có 60 triệu đô la quyền chọn mua là khả dụng. Sự khác biệt này xảy ra bởi vì quyền mua Bitcoin với giá 31.000 đô la sẽ không có giá trị nếu giá giao dịch dưới mức đó khi hết hạn.

Dưới đây là ba trường hợp có khả năng xảy ra nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng hợp đồng quyền chọn có sẵn vào ngày 27 tháng 5 cho các quyền chọn mua và quyền chọn bán khác nhau, tùy thuộc vào giá hết hạn. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên tạo thành lợi nhuận lý thuyết:

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn mua được sử dụng trong cược tăng và quyền chọn bán dành riêng cho các giao dịch từ trung lập đến giảm giá. Mặc dù vậy, sự đơn giản hóa này không bao hàm các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Ví dụ: một trader có thể đã bán một quyền chọn mua, có hiệu quả đạt được mức độ tiêu cực đối với Bitcoin trên một mức giá cụ thể, nhưng thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Phe gấu bitcoin cần duy trì mức giá dưới 30.000 đô la vào ngày 27 tháng 5 để kiếm được 390 triệu đô la từ đợt hết hạn quyền chọn hàng tháng. Mặt khác, phe bò có thể giảm lỗ bằng cách đẩy BTC lên trên 32.000 đô la, tăng gần 8% so với mức giá 29.800 đô la hiện tại. Tuy nhiên, đánh giá theo các điều kiện kinh tế vĩ mô giảm, phe gấu có vẻ được định vị tốt hơn cho ngày hết hạn vào ngày 27 tháng 5.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi