Phí giao dịch bitcoin giảm gần 95% so với tháng 4

Goldman Sachs dự đoán Ethereum tăng 80% trong vòng hai tháng tới
Chuyên gia: Tuy suy yếu nhưng tiền ảo Bitcoin sẽ sớm phục hồi
CEO Apple – Tim Cook tiết lộ mình có tham gia vào thị trường tiền điện tử

Theo dữ liệu của BitInfoCharts vào Thứ Hai (12/7), phí giao dịch trung bình hiện tại của Bitcoin là khoảng 3,77 đô la Mỹ, thấp nhất kể từ tháng 12 năm ngoái và cách xa mức đỉnh kỷ lục 62,78$, giảm 94,5%.

Blockchain—the technology behind the Bitcoin network via Splash

Khi mọi người đổ xô đầu tư tiền vào thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin đã tăng mạnh và được cho là sẽ tăng lên vì số lượng hoạt động giao dịch có thể quá tải đối với các thợ đào. Tuy nhiên, khi các nhà đầu tư vội vã rút tiền khỏi thị trường, phí xử lý cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Giá Bitcoin đã lập kỷ lục lịch sử gần 65.000 USD vào ngày 14/4. Phí giao dịch trung bình vào thời điểm đó là 29,05 USD. Một tuần sau, giá Bitcoin giảm xuống còn khoảng 55.000 USD, đồng thời lập kỷ lục phí giao dịch là 62,79 USD. Lần cuối cùng phí giao dịch cao là vào ngày 23/12/2018 và phí giao dịch trung bình là 52,18 đô la.

Bitcoin tiếp tục củng cố trong khoảng 30.000 đến 40.000 đô la Mỹ. Giá Bitcoin ngày 12/7 là 34.439$, tăng 3% trong vòng 24 giờ. Một nhà phân tích ẩn danh “Coin Casanova” đã giải thích rằng ông tin Bitcoin có thể giảm trở lại. Thấp hơn giá mở cửa hàng năm của nó và chạm mức 28.000$.

Nhà phân tích đề nghị nên chú ý đến số lượng người nắm giữ ngắn hạn “Bitcoin Realized Cap HOLD Waves” của Glassnode. Khi chỉ báo này tăng lên khoảng 80%, thường thì Bitcoin sẽ bước vào đợt giảm giá dài hạn. Theo tín hiệu Coin Casanova, dữ liệu tốt hơn nên quay trở lại khoảng 20%.

Ngoài ra, nhà phân tích cũng chỉ ra rằng mặc dù số lượng người nắm giữ Bitcoin lớn của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã tăng lên, nhưng điều đó không đại diện cho sự tăng trưởng của thị trường nói chung. Nó nên được đầu tư từ các nền tảng như Huobi và OKEx theo quy định của Trung Quốc. Mọi người đang chuyển tiền và tiền tiếp tục chảy vào các sàn giao dịch phái sinh. Không có bầu không khí tăng giá nào trên thị trường giao ngay tương tự như vào tháng 1 năm nay.

Coin Casanova tin rằng nhiều chuyên gia đã phóng đại tác động của các nhà đầu tư tổ chức đối với xu hướng giá hiện tại của Bitcoin. Những gã khổng lồ tài chính truyền thống như George Soros đã đưa ra một số thông báo tích cực cho Bitcoin, nhưng điều này là không đủ để thúc đẩy sự phục hồi bền vững. Quan trọng hơn, kể từ khi sụp đổ vào tháng 5 và tháng 6, mức độ tham gia của các tổ chức vào thị trường tiền điện tử đã “không đổi”.