Phó Tổng giám đốc PVN bị khởi tố

Xin lỗi Elon Musk, xe điện của Tesla rất tuyệt nhưng thế giới cần 2.7 nghìn tỷ USD để chúng trở nên hữu dụng
Hơn 6.2 triệu đô la tiền mã hóa bị hack mất năm ngoái tại Nhật Bản
Các công ty sẽ chi 3.7 nghìn tỷ Đô la vào công nghệ trong năm 2018

Ngày 31/8/2017, Cơ quan CSĐT- Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố điều tra đối với ông Ninh Văn Quỳnh (nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện là Phó tổng giám đốc PVN).

Theo đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa cho biết, ông Ninh Văn Quỳnh (nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện là Phó tổng giám đốc PVN) bị khởi tố về tội danh “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cùng bị khởi tố với cùng tội danh còn có các ông Nguyễn Xuân Thắng, ông Nguyễn Thanh Liêm và ông Vũ Khánh Trường, nguyên Thành viên HĐTV PVN.

Ông Ninh Văn Huỳnh đã bị khởi tố, bắt giam

Ông Ninh Văn Huỳnh sinh năm 1958, tại Nam Định, là cử nhân Kế toán Công nghiệp, Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội. Gần như quá trình công tác của ông Ninh Văn Quỳnh, Phó Tổng giám đốc PVN gắn trọn với ngành dầu khí.

Khi ông Quỳnh giữ chức Kế toán trưởng PVN từ 2008, thì đó cũng là thời điểm ông Nguyễn Xuân Sơn làm Tổng giám đốc OceanBank (từ 1/12/2008 đến 27/12/2010).

Tháng 3/2017 tại phiên xét xử đại án kinh tế tại Oceanbank, ông Ninh Văn Quỳnh đã bị tòa gọi lên để thẩm vấn.

Ông Quỳnh là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án. Trả lời các câu hỏi của tòa, ông Quỳnh cho biết, thời điểm năm 2010 – 2013, ông này giữ chức Kế toán trưởng PVN. Năm 2011, tổng số tiền gửi của PVN tại Oceanbank lên tới 11 nghìn tỷ đồng. Việc góp vốn theo từng thời kỳ và giữ ở mức 20% cổ phần tại Oceanbank. Việc sử dụng vốn của PVN được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền và PVN cũng có nghị quyết liên quan vấn đề này.

“Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện tố tụng đối với cá nhân nêu trên không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của PVN”, PVN khẳng định. Việc khởi tố này để phục vụ hoạt động điều tra đối với vụ việc góp vốn của Tập đoàn vào Ngân hàng TMCP Đại Dương (Ocean Bank) trong giai đoạn trước đây.

PVN đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc. PVN khẳng định: Ngay khi nhận được thông báo từ cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, PVN đã triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối với ông Ninh Văn Quỳnh; đồng thời tổ chức phân công lại cho các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Tập đoàn để tiếp tục triển khai công việc, nhiệm vụ được Chính phủ và Bộ ngành giao nhằm đảm bảo ổn định trong Tập đoàn.

 

Nguồn: Baomoi

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi