Phố Wall lại bị siết chặt bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ! Có cả 1 danh sách các cổ phiếu “meme”

Vốn hóa chảy ra khỏi thị trường châu Á lập kỷ lục trong 14 tháng
Giá cổ phiếu Robinhood tăng vọt 24%! Nhà đầu tư dài hạn bắt đầu chú ý đến cổ phiếu này
Giá trị thị trường của JD Logistics đã vượt 280 tỷ RMB vào ngày đầu tiên niêm yết

Tin chứng khoán – Cổ phiếu của tập đoàn giải trí AMC đã mở cửa ở mức giá cao nhất trong lịch sử tại 38,52 USD, tăng hơn 20%. Chưa dừng lại ở đây, giá tiếp tục tạo nên các kỷ lục mới khi tăng đến 95,2%.

Về khối lượng giao dịch, khối lượng giao dịch của AMC ngày hôm đó đứng đầu chứng khoán Mỹ, gấp ba lần so với người đứng thứ hai là Tesla.

Ngoài AMC, các cổ phiếu bán lẻ khác cũng đóng cửa tăng mạnh trong ngày: 3B Home tăng 62%, Express tăng hơn 36%, BlackBerry tăng 32% và GME tăng hơn 13%.

Cú tăng ngắn hạn điên cuồng của AMC rất giống với bối cảnh vào tháng 1 năm nay! Blog tài chính zerohedge chỉ ra rằng 4 tháng trước, các nhà đầu tư bán lẻ trên diễn đàn WSB trên Reddit đã gây ra một cuộc siết chặt lịch sử trên toàn thị trường giữa một số ít các công ty vừa và nhỏ.

Tính đến tuần 26/5, lãi ngắn của AMC đã tăng vọt, đến tuần này, lãi ngắn vẫn lan rộng và diễn biến tương tự cũng chuyển sang các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ khác như 3B Home.

Zerohedge chỉ ra rằng, tất nhiên, không có gì bí ẩn đằng sau điều này: Giống như khi hiện tượng bán khống cổ phiếu MEME lần đầu tiên xuất hiện vào cuối tháng 1, chủ đề chung ở đây là tất cả những cổ phiếu này đều bị thiếu hụt nghiêm trọng và các nhà đầu tư nhỏ lẻ thì tìm cách siết lại Bán khống nên lần nào cũng có thêm lực.

Theo bài báo, những cổ phiếu bán khống nhiều nhất trong Chỉ số Russell 2000 đã được sắp xếp và lựa chọn để tạo thành một danh sách cổ phiếu bán khống nhiều nhất (Most Shorted Stocks). Theo danh sách này, có thể thấy đây đã trở thành ngày bán khống lớn nhất kể từ đỉnh điểm của cuộc chiến bán khống GME vào tháng 1 năm nay.

Một số người có thể ngạc nhiên khi hai công ty được ưa thích bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ là AMC và GME bán khống cổ phiếu đã không lọt vào top 30. Workhorse Group xếp hạng đầu tiên, tiếp theo là IGM Biosciences và GTT.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ vào thứ Năm, cổ phiếu bán lẻ của Mỹ đã tăng vọt trước thị trường: GTT Communication tăng 76%, BlackBerry tăng 40%, Workhorse tăng 36%, AMC Cinemas tăng 22% và Sundial Grower tăng gần 30%.

Theo FX168

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi