Phố Wall mở cửa cao hơn đáng kể khi lo sợ Omicron giảm bớt; Dow tăng 400 điểm

Công ty mạng truyền thông xã hội của ông Trump nhận thêm 1 tỷ đô la
Intel đầu tư 600 triệu USD để mở thêm xưởng sản xuất chip tại Israel
[Nóng] Bộ Công an xác minh hàng loạt dự án của Tân Hoàng Minh

Theo Geoffrey Smith

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán Mỹ đã mở cửa cao hơn một cách mạnh mẽ vào thứ Ba khi các nhà giao dịch đổ xô bắt đáy, với hy vọng rằng biến thể mới của Covid-19 sẽ không gây xáo trộn kinh tế.

Đến 9:45 AM ET (1445 GMT), Dow Jones đã tăng 409 điểm, tương đương 1,2%, trong khi S&P 500 tăng 1,6% và Nasdaq Composite đã tăng vọt 2,2%.

Dữ liệu thu được cho đến nay từ Nam Phi, nơi biến thể Omicron lần đầu tiên được xác định, cho thấy rằng nó gây ra một bệnh nhẹ hơn so với biến thể Delta, nguyên nhân gây ra hầu hết trong số 5,3 triệu ca tử vong trên toàn thế giới do Covid-19 trong 21 tháng qua . Một chủng trở nên thống trị nhờ khả năng lây nhiễm cao hơn, nhưng ít gây căng thẳng hơn cho các hệ thống y tế công cộng trên toàn thế giới, có khả năng đẩy nhanh tiến độ miễn dịch cộng đồng và đưa đại dịch chấm dứt sớm hơn.

Cổ phiếu của Intel (NASDAQ: INTC) nổi bật với mức tăng 5,0% sau khi xác nhận sẽ tách bộ phận Mobileye (F: 0ME) của họ, giúp huy động tiền mặt khi bắt tay vào việc mở rộng năng lực sản xuất. Một báo cáo của Reuters cho biết Mobileye có thể được định giá hơn 50 tỷ USD, cao hơn gấp ba lần những gì Intel đã trả cho nó chỉ 4 năm trước. Điều đó cũng ngụ ý rằng Mobileye, công ty chuyên phát triển chip cho phân khúc xe tự hành, hiện chiếm khoảng 1/4 giá trị thị trường tổng thể của Intel.

Một trong những đối thủ lớn nhất của Intel cũng đã xuất hiện trong tin tức trước đó: Samsung Electronics (OTC: SSNLF) cho biết họ sẽ sửa đổi cấu trúc và bổ nhiệm một đồng giám đốc điều hành thứ ba, trong nỗ lực hồi sinh mảng kinh doanh di động của mình. Samsung (KS: 005930) cũng đang chi mạnh tay vào lĩnh vực sản xuất chip mới, tháng trước đã cam kết đầu tư vào một nhà máy mới ở Texas có giá 17 tỷ đô la. Các ADR của Samsung vẫn chưa được giao dịch trên thị trường OTC nhưng đã đóng cửa tăng 1,4% trước đó ở Seoul.

Các cổ phiếu megacap công nghệ, vốn đã bị bán tháo trong những ngày gần đây khi Cục Dự trữ Liên bang đe dọa đẩy nhanh tốc độ thắt chặt tiền tệ và sau đó sự xuất hiện của Omicron đã đe dọa một đợt suy thoái kinh tế mới, đã tăng trở lại. Đến 10 giờ sáng ET, cổ phiếu Apple (NASDAQ: AAPL) tăng 2,9%, cổ phiếu Amazon (NASDAQ: AMZN) tăng 2,3% và cổ phiếu Microsoft (NASDAQ: MSFT) ) tăng 1,9%, được hỗ trợ bởi các báo cáo rằng họ đang có kế hoạch tăng giá cho bộ ứng dụng Office hàng đầu của mình – ít nhất là đối với những người chọn thanh toán hóa đơn bằng đăng ký hàng tháng. Cổ phiếu của Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng trở lại trên 1.000 đô la với mức tăng 4,1%.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của American Airlines (NASDAQ: AAL) tăng 3,4% lên mức cao nhất trong hai tuần sau khi công ty thông báo rằng Giám đốc điều hành lâu năm Doug Parker sẽ từ chức vào tháng 3, để được thay thế bởi chủ tịch hiện tại Robert Isom.

COMMENTS